nhật bản
Ảnh minh hoạ

Không ai trên chuyến bay từ Tokyo đến Okinawa, Nhật Bản nghĩ rằng sẽ nhận được thông bao từ cơ trưởng rằng giờ khởi hành tạm hoãn vì một con rùa xuất hiện trên đường băng.

Vụ việc hi hữu xảy ra trên đường băng A của sân bay Narita, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Tất cả hành khách trên chuyến bay vô cùng bất ngờ nhận được thông báo từ cơ trưởng trước khi máy bay cất cánh.

"Tôi vừa nhận được thông tin rằng có một con rùa xâm nhập vào đường băng mà chúng tôi chuẩn bị cất cánh. Vì vậy giờ khởi hành sẽ tạm thời bị hoãn", cơ trưởng thông báo.

Nhân viên an ninh ở sân bay sau đó đã tiếp cận và nhanh chóng di chuyển con rùa ra khỏi khu vực đường băng. Vụ việc khiến chuyến bay bị trì hoãn khoảng 10 phút.

Tuy nhiên, dù bị gián đoạn trong 10 phút, phi hành đoàn và hành khách không tỏ ra khó chịu, họ chuyển từ trạng thái bất ngờ sang tò mò rồi vui vẻ vì thấy nhân viên an ninh đã đưa rùa khỏi vị trí nguy hiểm.

 

Một số loài động vật khác như mèo, chim, thỉnh thoảng vẫn xuất hiện đi lang thang trên các đường băng. Tuy nhiên, một phi công có kinh nghiệm cho biết đây là lần đầu tiên trông thấy một con rùa trong khu vực đường băng ở sân bay.

Con rùa dài khoảng 30 cm, nặng khoảng 2 kg. Chuyên gia về động vật hoang dã, ông Tsuyoshi Shirawa cho biết đây là một cá thể loài rùa tai đỏ, có nguồn gốc từ phía nam Bắc Mỹ nhưng đã lan rộng khắp thế giới trong thời gian qua. Nhiều người nuôi giữ loài rùa này như một thú cưng nhưng đây được coi là một trong những loài xâm lấn nhất trên thế giới.

Tsuyoshi Shirawa nghi ngờ rằng con rùa xâm chiếm đường băng sinh ra ở một trong những con sống gần đó, theo thời gian nó dần dần đi xa khỏi khu vực.

Trong khi đó, phi công nghi ngờ rằng con rùa có thể đã trốn khỏi túi hành lý của một trong số những khách hàng lên máy bay.

Những 'vị khách' hoang dã không mời mà đến, kẻ được tiếp đón, kẻ bị xua đuổi

Những 'vị khách' hoang dã không mời mà đến, kẻ được tiếp đón, kẻ bị xua đuổi

Cùng là sự xâm nhập bất ngờ, không được cảnh báo trước, những con vật hoang dã tự động đi vào khu vực nhà dân ở nhiều nơi trên thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)