thế giới động vật
Rùa nhảy múa khiêu vũ, thư giãn phó mặc sự đời

Thủy cung Tennessee ở Chattanooga, Tennessee, Mỹ mới chia sẻ đoạn video về một con rùa đang 'nhảy múa' trong dòng nước mát được cư dân mạng yêu thích.

Theo thủy cung, con rùa có tên Củ cải, thuộc giống rùa bức xạ, thường có hành vi nhảy múa trong thời gian mưa lớn ở phạm vi bản địa của nó tại miền nam Madagascar, nơi có khí hậu cực kỳ khô hạn. Nếu bạn phải đi bộ trong cái nóng khô hanh, bạn sẽ thích nhảy múa khi xuất hiện cơn mưa nhỏ.

Đây là con rùa bức xạ, nổi tiếng với chiếc mai độc đáo, đánh dấu bằng những hình ngôi sao. Trên vỏ có các đường màu vàng tỏa ra từ nhiều điểm nhỏ, tạo ra vẻ ngoài tuyệt đẹp cho 'Củ cải'. Rùa bức xạ, loài rùa đẹp nhất hành tinh khiến ai nhìn cũng trầm trồ trước vẻ ngoài đẹp mắt của nó. Rùa bức xạ có thể đạt trọng lượng đến 15kg và chiều dài đến 40cm.

 

Video cho thấy con rùa cái 12 tuổi thích thú đùa nghịch trong làn nước mát. Maggie Sipe, chuyên gia chăm sóc động vật thủy sinh cho biết: "Con rùa cái lớn tuổi của chúng tôi không nhảy quá nhiều, nó chỉ nhón chân lên rồi duỗi ra. Tôi không rõ vì sao nó có hành động khiêu vũ như vậy. Có thể chúng tìm kiếm cảm giác gặp những hạt mưa mát lành".

thế giới động vật
Rùa ngồi trầm ngâm, phó mặc sự đời

Video rùa thư giãn khiêu vũ trong dòng nước mát khiến nhiều người liên tưởng cảnh tượng một con rùa ngồi trầm ngâm, phó mặc dòng đời trong video từng gây sốt ở Trung Quốc. Giữa một bầy rùa khác tung tăng bơi trong bể, chú rùa này lại chọn cách sống chậm.

Rùa bức xạ hiện đang trong tình trạng nguy cấp do nạn săn bắn và do bị mất môi trường sống. Loài vật này nằm trong danh mục loài nguy cấp nghiêm trọng của Liên minh Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên.

Báo hoa mai đi săn, một mình hạ gục linh dương

Báo hoa mai đi săn, một mình hạ gục linh dương

Cuộc đi săn của báo hoa mai diễn ra bên trong công viên quốc gia Serengeti, Tanzania.

Hoàng Dung (lược dịch)