Một người dân địa phương tên là Alex Tan tình cờ bắt gặp sinh vật có ngoại hình kỳ lạ khi đang đi dạo vào buổi sáng trên bãi biển ở Maroochydore, bang Queensland, Australia.

australia,sinh vật lạ
Sinh vật lạ chình ình trên bãi biển Australia, người dân địa phương cho là 'người ngoài Trái Đất'

Người đàn ông 28 tuổi đã nhanh chóng quay lại video và chia sẻ trên trang Instagram cá nhân để tranh thủ sự giúp đỡ của cư dân mạng tìm hiểu xem đó là loài nào.

Alex Tan cho biết: "Sinh vật đó thật sự kỳ lạ, đôi bài tay rất khác. Tôi gọi đó là người ngoài hành tinh". Lúc đầu, Alex Tan nghĩ rằng đó là một con thú có túi nhưng nhìn kỹ thì thấy không giống, anh không biết chính xác đó là con gì.

Sinh vật trong hình ảnh có hộp sọ giống loài bò sát, có các chi mềm, móng vuốt và một cái đuôi dài giống như chuột. Video cho thấy sinh vật này đã mất gần hết phần thịt trên đầu.

Một số cư dân mạng cho rằng đây là một con kangaroo bị chết đuối trôi dạt vào bờ. Một số người đã gắn thẻ các chuyên gia động vật hoang dã, kể cả Bindi Sue - con gái huyền thoại người Australia 'thợ săn cá sấu' Steve Irwin để hỏi ý kiến nhưng chưa thấy cô phản hồi. Bindi Sue cũng là người quyết định tiếp nối tinh thần say mê và bảo vệ thế giới động vật hoang dã từ người cha nổi tiếng của mình.

 

Một ngày sau đó, Giáo sư Stephen Johnston của Đại học Queensland đã lên tiếng cho biết đây là một con thú có túi đuôi cọ sưng phồng úng nước. Ông nói: "Hộp sọ, xương sau cho manh môi rõ ràng. Con vật có lẽ đã bị trôi xuống biển sau trận lụt".

Đây không phải là lần đầu tiên mạng xã hội bối rối trước những sinh vật đáng sợ dạt vào bờ biển. Năm 2021, một con cá đen khổng lồ xuất hiện trên bãi biển ở California, Mỹ khiến cư dân mạng quay cuồng.

Sau này, các chuyên gia xác định đó là cá bóng Thái Bình Dương, thường sống ở những nơi sâu nhất trong đại dương. Vì sống ở vùng sâu nên loài cá này phải tiến hóa với một phần nhô lên trên đầu để điều hướng khi di chuyển nơi có ít ánh sáng.

Cá bóng Thái Bình Dương thuộc họ cá câu, có kích thước khoảng 45 cm. Nhưng con lớn nhất trong họ cá câu có kích thước khổng lồ, lên đến 1,2 mét.

Hành trình kỳ lạ của chú mèo đi 'nửa vòng Trái Đất' từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Mỹ

Hành trình kỳ lạ của chú mèo đi 'nửa vòng Trái Đất' từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Mỹ

Con mèo nhỏ bị vứt bỏ trong một thùng rác ở Thổ Nhĩ Kỳ nhưng bằng một cách không ai ngờ, hiện tại nó đang tận hưởng cuộc sống 'như một nữ hoàng' ở Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)