Từ nhiều năm nay, sau một cuộc xét nghiệm DNA, mọi người đều tin rằng con cú tên 'Ai' sinh sống ở Sở thú Tokuyama tại Yamaguchi, thành phố phía tây Nhật Bản, là giống đực.

Sở thú cũng treo biển thông tin bên ngoài chuồng nuôi, đánh dấu giới tính con cú giống đực, tên 'Ai'.

Tuy nhiên, gần đây mọi người đã vô cùng bất ngờ khi người trông coi sở thú phát hiện nó là giống cái vì con cú Ai đã đẻ trứng.

Cú sống ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm châu Âu, Trung Đông và châu Phi và nổi tiếng với khuôn mặt hình trái tim.

‘Ai’ là con cú chuồng chuyển đến Sở thú Tokuyama vào tháng 10/2016. Thời điểm đó, một viện nghiên cứu đã lấy máu thực hiện xét nghiệm ADN theo yêu cầu của sở thú để xác định giới tính và kết quả cho thấy nó là con đực.

 
nhật bản,chim cú,Sở thú Tokuyam,sở thú nhật bản,xét nghiệm AND
Sở thú Nhật Bản nhầm lẫn giới tính của chim cú

Trước tiết lộ bất ngờ sai lệch về giới tính, sở thú Tokuyama đã thừa nhận sai lầm và đính chính thông tin về con cú bằng cách đăng trên tài khoản Twitter của họ rằng: "Chúng tôi xin lỗi, ‘Ai’ là con cái. Và con cú cái đã đẻ trứng vào sáng nay".

Bức ảnh chia sẻ cho thấy con cú đang nhìn chằm chằm vào quả trắng dài khoảng 4 cm và nặng 20 gram.

Ichiro Kihara, 52 tuổi, trợ lý quản lý, tươi cười kể lại rằng: "Mọi người ở sở thú đều rất ngạc nhiên. Chúng tôi đưa con cú ra phía cổng chính của sở thú và nó trở thành nơi thu hút chính. Chúng tôi muốn mọi người vẫn tiếp tục ủng hộ, yêu thương Ai".

‘Ai’ đến sở thú cách đây 5 năm và nhanh chóng nhận nhiều sự yêu thích của du khách với bộ lông cùng vẻ ngoài xinh đẹp, thanh lịch.

Hoàng Dung (lược dịch)