New zealand
Tủ gỗ nội thất 'sứt hỏng' ai cũng muốn mua

Đồ nội thất gỗ bị cong vênh hoặc nứt chắc chắn không phải là vật dụng lý tưởng ai cũng muốn thu nạp trưng bày trong nhà. Tuy nhiên, qua bàn tay của người thợ gỗ Henk Verhoeff mọi thứ trở nên đảo ngược hoàn toàn.

Người thợ mộc đã nghỉ hưu, Henk Verhoeff, sinh sống ở Auckland, New Zealand đã sáng tạo ra những chiếc tủ kỳ quái vô cùng đặc biệt.

Thoạt nhìn những bức ảnh thành phẩm mà Henk Verhoeff chia sẻ trên mạng xã hội Facebook người ta tưởng rằng tủ cong vênh thiết kế kỳ lạ là sản phẩm của việc chỉnh sửa ảnh dùng công nghệ photoshop.

Chúng mang lại cho người xem cảm giác đang chiêm ngưỡng những bức ảnh tạo ảo giác về các vết nứt, cong vênh, sứt sẹo, không thể sử dụng. Nhưng trên thực tế, đó là những sản phẩm tủ gỗ thiết kế đặc biệt bằng tay.

New zealand
Henk Verhoeff lên thiết kế tủ trước khi bắt tay làm
New zealand
Henk Verhoeff tự tay làm tủ gỗ đặc biệt
New zealand
Tủ gỗ trông vẻ ngoài như đã hỏng như thực tế vẫn sử dụng tốt

Sự sáng tạo bất ngờ của Henk Verhoeff khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi. Dù thiết kế cong vênh, nứt gãy, khiếm khuyết rõ ràng nhưng tất cả các ngăn kéo đều có thể mở đóng, sử dụng như bình thường.

Hàng nghìn người tuyên bố sẵn sàng trả tiền để sở hữu một trong những sản phẩm sáng tạo bằng gỗ của Henk Verhoeff và trang trí trong căn nhà của mình.

Henk Verhoeff chia sẻ rằng: "Tôi thường mô tả phong cách nội thất của mình là kỳ quặc, đổ vỡ. Tôi thích làm những món đồ nội thất kỳ lạ, thứ mà bạn khó có thể trông thấy trong cửa hàng".

New zealand
New zealand
 
New zealand
Nhiều người muốn đặt mua nhưng chủ nhân không bán những chiếc tủ gỗ sáng tạo này

Mỗi sản phẩm, Henk Verhoeff làm bằng tay mất khoảng 80 đến 100 giờ đồng hồ để hoàn thành. Henk Verhoeff cho biết: "Rất khó để nói chính xác phải mất bao lâu để tôi hoàn thành mỗi tác phẩm, ước tính phải cần đến 80-100 giờ đồng hồ".

Người thợ gỗ ở Auckland thừa nhận rằng đôi khi anh bắt đầu tạo nên sản phẩm tủ gỗ từ một vết hỏng hóc, nứt gãy có sẵn mà đôi khi anh đã bỏ qua.

Henk Verhoeff cho biết ông chưa có ý định bán những sản phẩm tủ đồ đặc biệt này. Ông đến với việc sáng tạo tủ gỗ với một 'tình yêu thuần khiết' và có thể sẽ từ bỏ, bán bộ sưu tập khi cảm thấy chán ghét.

Henk Verhoeff nói: "Tôi bắt đầu tạo ra tủ gỗ bằng tình yêu thuần khiết và không có ý định bán. Những khi tôi cảm thấy chán ghét, tôi có thể tổ chức một cuộc đấu giá trên ebay".

New zealand

Con gái của Verhoeff, Linda, đã lập một trang Facebook để chia sẻ các sản phẩm sáng tạo bằng gỗ cho cha mình. Rất nhanh chóng, những bức ảnh về đồ nội thất cong vênh, nứt gãy đã lan truyền khắp nơi, nhận được sự yêu mến của đông đảo cư dân mạng. Những phản hồi tích cực khiến Henk Verhoeff vô cùng bất ngờ.

Ông nói: "Tôi hoàn toàn kinh ngạc khi biết sản phẩm lan truyền như thế nào, tất cả xảy rachỉ sau một bài đăng của con cái. Tôi không mong đợi bất cừ điều gì như thế này".

Chia sẻ về việc có bán những sản phẩm đó không, Henk Verhoeff đùa rằng: "Mọi thứ có thể bán, trừ vợ tôi".

New zealand
Người thợ gỗ Henk Verhoeff  chụp ảnh bên sản phẩm của mình
New zealand
Những sản phẩm độc đáo trưng bày trong nhà của ông Henk Verhoeff 

HD (lược dịch)

Điều đặc biệt về cây cầu chỉ dành riêng cho sóc tại Mỹ

Điều đặc biệt về cây cầu chỉ dành riêng cho sóc tại Mỹ

Cầu Nutty Narrows, Washington, là cây cầu vượt hiếm hoi dành riêng cho động vật hoang dã