Đó là tấm thẻ Pikachu illustrator cực hiếm nằm trong bộ tiêu chuẩn phiên bản đầu tiên của thẻ Pokémon, sản xuất năm 1998. Tấm thẻ được xếp loại PSA 10, chỉ có một thẻ đạt số 10 hoàn hảo như vậy.

kỷ
Tấm thẻ Pokémon độc nhất vô nhị có giá kỷ lục 120 tỷ đồng

Pokémon là thương hiệu truyền thông hàng đầu thế giới. Những tấm thẻ là tài sản mà bất cứ người sưu tập thẻ Pokémon nào cũng muốn có, tuy nhiên số lượng không nhiều.

Logan Paul chính là người chủ mới sở hữu tấm thẻ được bán đấu giá đắt nhất từ trước đến nay. Được biết, Logan Paul đã phải bỏ ra 5.275.000 USD, tương đương khoảng 120 tỷ đồng để có thêm tấm thẻ cho bộ sưu tập của mình.

Logan Paul cho biết: "Tấm thẻ Pikachu illustrator là một trong những thẻ Pokémon hiếm nhất và được yêu thích nhất trên thế giới. Chỉ có 39 chiếc ra đời vào năm 1998 và đây là tấm thẻ hiếm hoi trên giới được xếp loại 10 hoàn hảo".

kỷ

Tuy nhiên, chỉ sở hữu tấm thẻ thôi là chưa đủ với Logan Paul, anh còn quyết định trưng bày nó trên một trong những sân khấu lớn nhất thế giới.

 

Logan Paul xuất hiện trên sàn đấu vật WWE tại WrestleMania 38, Sân vận động AT&T ở Arlington, Texas, Mỹ với chiếc thẻ gắn trên chiếc vòng cổ, sải bước cùng đồng đội. Anh đã dành chiến thắng vào ngày hôm đó.

Sau khi rời sàn đấu vào hậu trường, Logan Paul cũng được trao chứng nhận kỷ lục Guinness thế giới chính thức với việc thực hiện giao dịch thành công tấm thẻ Pokémon đắt nhất thế giới.

Khi được hỏi cảm giác phá vỡ kỷ lục này như thế nào, Logan Paul cho biết anh đã cố gắng thực hiện điều này "cả đời".

"Tôi đã đăng ký rất nhiều kỷ lục và cuối cùng tôi đã có được kỷ lục sau chiến thắng WWE đầu tiên của mình. Tôi trở lại phòng thay đồ và giành được chiến thắng thứ hai. Tôi yêu Pokémon và đạt được kỷ lục này là điều tuyệt vời", Logan Paul chia sẻ.

Mấy năm gần đây, thẻ Pokémon ngày càng có giá cao. Trước đó, tấm thẻ giao dịch Pokémon đắt nhất bán trong cuộc đấu giá cũng là thẻ Pikachu illustrator.

Đó là một thẻ PSA Lớp 7 có giá trị 900.000 USD, tương đương khoảng 20,5 tỷ đồng trong một cuộc đấu giá do Goldin Auctions tổ chức vào ngày 23/2/2022.

Chiêm ngưỡng những cung đường sắt châu Âu đẹp như tranh vẽ

Chiêm ngưỡng những cung đường sắt châu Âu đẹp như tranh vẽ

Châu Âu sở hữu một mạng lưới đường sắt tuyệt vời, những đoàn tàu dài chui qua đường hầm xuyên núi hay những tuyến đường xuyên qua phong cảnh ngoạn mục và hùng vĩ bậc nhất nơi này.

Hoàng Dung (lược dịch)