kỷ lục
Tâng bong bóng xà phòng, nam thanh niên lập kỷ lục thế giới

Tâng bóng nghệ thuật là môn biểu diễn nhiều người biết đến. Trong đó người chơi sử dụng bộ phận cơ thể như tay, chân, đầu để tâng bóng da, nhựa mà không bị rơi. Tuy nhiên, hẳn bạn ít khi nghe đến việc tâng bong bóng xà phòng.

Bong bóng xà phòng là một màng rất mỏng của nước xà phòng có dạng hình cầu với mặt ngoài óng ánh nhiều màu. Bong bóng xà phòng thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn và sau đó tự vỡ tung hoặc vỡ do va chạm với những vật khác.

Bạn biết đấy, bong bóng xà phòng rất dễ vỡ ngay cả khi không chạm vào. Thế nhưng người đàn ông Đài Loan đã vô cùng khéo léo không chỉ tâng bóng một lần mà đến hàng trăm lần trước khi bong bóng vỡ.

Nam sinh viên Chang Yu-Te ở Taoyuan, Đài Loan đã phá vỡ kỷ lục Guiness thế giới khi anh có thể tâng bong bóng xà phòng bằng tay đến 290 lần trước khi nó bị vỡ.

 

Chang Yu-Te cho biết bản thân anh bắt đầu quan tâm đến màn biểu diễn bong bóng sau khi xem một video trực tuyến về một người biểu diễn rất điệu nghệ. 

Chang Yu-Te dần yêu thích và quyết tâm tập luyện mỗi ngày. Sau thời gian dài nỗ lực, Chang Yu-Te không chỉ tâng được bong bóng xà phòng mà còn có thể lập kỷ lục Guiness thế giới. 

Thực sự bong bóng xà phòng không chỉ được dùng như là đồ chơi của trẻ em mà còn được sử dụng trong nghệ thuật trình diễn cho thấy rằng chúng cũng có thể quyến rũ cả những người trưởng thành. 

Được biết, kỷ lục về quả bong bóng xà phòng nổi tự do ngoài trời lớn nhất có thể tích 96,27 m³ do người đàn ông Gary Pearlman, sinh sống ở Mỹ thực hiện. Kỷ lục Gary xác lập thực hiện ngoài trời trong Công viên Wade Oval, Cleveland, Ohio, Mỹ vào ngày 20/6/2015.

Gary Pearlman đã sử dụng hai cọc câu cá có dây buộc ở giữa làm thiết bị tạo bong bóng. Một nhà khoa học độc lập đã tính toán con số cụ thể quả bong bóng mà Gary tạo ra.

HD (lược dịch)

Gặp gỡ cô gái 19 tuổi xinh đẹp mong muốn đặt chân lên sao Hỏa

Gặp gỡ cô gái 19 tuổi xinh đẹp mong muốn đặt chân lên sao Hỏa

Cô bé Alyssa Carson 19 tuổi đã cam kết với bản thân và nỗ lực cho chuyến đi tới hành tinh đỏ trong tương lai.