Ở Mỹ, Canada, vào khoảng thời gian này, thời tiết lạnh giá biến thác Niagara thành xứ sở thần tiên mùa đông cổ tích với nhiều khu vực nước đóng băng trắng xoá.

Các nhiếp ảnh gia đã ghi lại được vẻ hùng vĩ của thác nước khi đóng băng cũng như cầu vồng tuyệt đẹp xuất hiện bên cạnh đó.

Nằm giữa biên giới của Mỹ và Canada, bản thân thác Niagara rộng lớn, nước chảy mạnh, nên rất hiếm khi bị đóng băng hoàn toàn. Nhưng sương mù bao quanh thác có xu hướng đóng băng vào mùa đông tạo cảnh huyền ảo.

Nhiệt độ ở Thác Niagara, New York vào thời điểm này khoảng âm 11 đến âm 1 độ C, một phần nước đóng băng và tuyết rơi khiến nhiều lớp đá quanh thác được bao phủ một màu trắng tinh khôi.

Bên cạnh đó, hình thái khúc xạ ánh sáng, tạo ra hình ảnh cầu vồng bảy sắc, ảo ảnh quang học làm cho giống như thác bị đóng băng hoàn toàn nhưng thực tế vẫn có phần nước chảy, Angela Berti, phát ngôn viên của Công viên thác nước Niagara cho biết.

Theo Angela Berti, năm gần nhất thác nước hùng vỹ này đóng băng hoàn toàn ở phía Mỹ là năm 1938, trước đó là năm 1936. Đáng chú ý, năm 1848, phần thác ở cả Canada và Mỹ đều đóng băng.

Tuy nhiên, lần này, mặc dù thác vẫn chưa đóng băng hoàn toàn, nhưng khung cảnh tuyệt đẹp của kỳ quan thiên nhiên bị đóng băng một phần vẫn rất "tráng lệ".

 

Thác Niagara là một nhóm ba thác nước nằm ở cuối phía nam của Hẻm núi Niagara, trải dài qua biên giới giữa Ontario ở Canada và New York ở Mỹ. Thác Horseshoe, còn được gọi là thác Canada, là thác lớn nhất trong ba thác. Những thác nhỏ hơn, Thác American và Thác Bridal Veil nằm ở Mỹ.

Dù thác không cao nhưng các thác Niagara rất rộng. Với hơn 168.000 mét khối nước rơi xuống mỗi phút vào thời điểm nhiều nhất, và trung bình gần 110.000 mét khối mỗi phút, đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Mỹ
Mỹ
Mỹ
Mỹ
Mỹ
Thác Niagara đóng băng tạo ra khung cảnh ai nhìn cũng sửng sốt

Hoàng Dung  (lược dịch)