Michael Packard đang lặn xuống biển để đặt bẫy bắt tôm hùm thì một con cá voi lưng gù đi qua nuốt ông vào miệng.

Người đàn ông 56 tuổi cho biết: "Tôi đang lặn bắt tôm hùm thì con cá voi tiến đến tìm cách tấn công. Tôi bị rơi vào miệng con cá voi khoảng 30 đến 40 giây, tôi nghĩ mình đã chết nhưng sau đó may mắn đến, con cá voi nhổ tôi ra ngoài".

Các đồng nghiệp nhanh chóng đến giải cứu sau khi con cá voi nổi lên mặt biển, bất ngờ đẩy Michael Packard ra ngoài. Họ đưa ông đến bệnh viện gần đó để cứu chữa. Các bác sĩ nghi ngờ rằng tình trạng nhẹ nhất cũng có thể khiến ông bị gãy chân.

Anne Packard, mẹ của Michael Packard cho biết: "Con trai tôi không bị gãy xương, thật may mắn. Các bác sĩ cũng bất ngờ".

 
cá voi lưng gù,cá voi,thợ lặn,tôm hùm,thợ lặn bắt tôm hùm,mỹ
Thợ lặn thoát khỏi ‘tử thần’ sau khi rơi vào miệng cá voi lưng gù

Cá voi lưng gù vốn không hung dữ và không ăn thịt người. Các chuyên gia cho rằng hành vi này của con cá voi hiếm khi nhìn thấy và đây chỉ là một sự cố vô tình xảy ra.

Peter Corkeron, chuyên gia về động vật biển có vú, làm việc tại Thủy cung New England cho rằng cá voi lưng gù là loài săn mồi bằng cách há miệng thật lớn để bắt cá. Con cá voi lưng gù có khi nặng 30 tấn, dài 15,24 mét.

Đây không phải lần đầu Michael Packard có cơ hội thoát chết thần kỳ, cách đây nhiều năm ông từng là nạn nhân trong một vụ tai nạn máy bay tồi tệ ở Costa Rica. Tuy nhiên, may mắn mỉm cười khiến ông tiếp tục có cơ hội sống sót. Trước đây, Michael Packard làm việc ở các vùng biển Trung Mỹ và California sau đó ông quyết định quay trở lại Cape.

Hoàng Dung (lược dịch)