Với việc Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA dự định gửi các phi hành gia lên sao Hoả vào những năm 2030, chuyện con người có thể sinh sống ở hành tinh khác chỉ còn là vấn đề thời gian.

Với nhiều người, việc di chuyển đến các hành tinh khác sẽ không thể nếu bỏ lại những người bạn 4 chân của mình.

Hãy tưởng tượng thú cưng của bạn sẽ trông như thế nào nếu chuyển đến sống ở môi trường khác trên các hành tinh trong hệ Mặt trời.

1. Sao Thuỷ

thú cưng,nasa

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất, nhiệt độ khắc nghiệt lên tới 430 độ C và bức xạ lớn. Sao Thủy có trọng lực rất thấp. Nếu thú cưng sống sót trên hành tinh này, chúng sẽ trở nên nhẹ hơn và di chuyển những bước nhảy dài hơn.

2. Sao Kim

thú cưng,nasa

Sao Kim là hành tinh nóng nhất, bầu khí quyển dày đặc, nhiệt độ lên tới 475 độ C. Bầu khí quyển dày, bão sét, khô hạn và bề mặt nhiều núi lửa của sao Kim là một trong những hành tinh khó sống nhất.

Vì những yếu tố khắc nghiệt này, sự sống không thể tồn tại ở đây, chỉ có vi khuẩn và vi trùng.

3. Sao Hỏa

thú cưng,nasa

Sao Hỏa có quá khứ ấm áp hơn và bao phủ nhiều nước. Ngày nay, trên hành tinh này có một bầu khí quyển mỏng, môi trường nhiều bụi, đá, lạnh, giống như sa mạc, dễ bị bức xạ .

Nếu vật nuôi sống trên sao Hỏa, tai và da của chúng trông chảy xệ hơn. Những người bạn 4 chân có thể mọc ăng-ten để bắt được ánh sáng mặt trời. Để bảo vệ cơ thể khỏi bức xạ, sắc tố trong cơ thể thay đổi làm cho lông chuyển qua màu cam sáng, giống như cà rốt.

4. Sao Thổ

thú cưng,nasa
 

Sao Thổ có rất nhiều gió và khí. Xung quanh hành tinh có ít nhất 53 mặt trăng, một số mặt trăng có thể sinh sống được.

Nếu vật nuôi sống trên Sao Thổ, chúng sẽ có ngoại hình giống như sứa, không có bộ xương để di chuyển trong khí quyển. Thậm chí chúng có đôi cánh khổng lồ để di chuyển, chống chọi với gió mạnh.

5. Sao Mộc

thú cưng,nasa

Sao Mộc là một hành tinh khí và có hơn 75 mặt trăng. Nếu vật nuôi sống trên Sao Mộc, chúng có ngoại hình ngắn hơn và nhỏ gọn hơn nhiều.

Chúng sẽ giống như bạch tuộc hay động vật chân đốt, có vỏ để bảo vệ khỏi bức xạ. Vì sao Mộc cực kỳ nhiều mây nên thú cưng có thể mọc đôi mắt to để nhìn rõ hơn.

6. Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương

thú cưng,nasa

Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương là những hành tinh băng giá khổng lồ, cả hai đều có mặt trăng và các vòng mờ.

Do điều kiện khắc nghiệt, thú cưng sống trên này sẽ thấp hơn và nặng nề hơn với lớp da dày để bảo vệ chống lại thời tiết lạnh giá. Môi trường tối đen, thú cưng không cần đến mắt nhưng có thể cảm nhận môi trường xung quanh thông qua mang hoặc cảm biến rung.

7. Sao Diêm Vương

thú cưng,nasa

Sao Diêm Vương là một hành tinh có bầu khí quyển mỏng, ít ánh sáng và có nhiệt độ thấp ở mức đóng băng, lực hấp dẫn yếu. Nhiệt độ nằm trong khoảng từ âm 228 độ C đến âm 238 độ C.

Do môi trường, ngoại hình thú cưng trông cao hơn, tư thế của chúng cũng thay đổi từ có tứ chi khẳng khiu sang giống côn trùng hoặc cá.

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Sinh vật lạ nghi là hổ Tasmania xuất hiện trên đường phố Australia

Video lan truyền cho thấy một con vật giống hổ Tasmania trên đường phố Melbourne khiến người dân hoang mang lo sợ.

Hoàng Dung (lược dịch)