Đài Loan,Trung Quốc
Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan

Hiệu sách Wuguan tọa lạc tại Trung tâm Nghệ thuật Pier-2 ở Cao Hùng, Đài Loan, một trung tâm sáng tạo được chuyển đổi thành cửa hàng ở thành phố lớn thứ hai của Đài Loan.

Bước vào bên trong, trông nó giống như một cuộc triển lãm nghệ thuật hơn là một hiệu sách.

Tại đây, khách hàng trải nghiệm mua sắm trong bóng tối, chỉ có chút ánh sáng phát ra ở vị trí bìa sách và một số đèn ở bàn.

Hiệu sách độc đáo do nhà thiết kế không gian và kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng Chu Chih-kang sáng tạo và thành lập.

Trước đó, Chu Chih-kang là người thiết kế Hiệu sách Fangsuo ở Thành Đô, nơi truyền thông địa phương mô tả là hiệu sách đẹp nhất ở Trung Quốc.

Tất nhiên, khi đi mua sắm ở cửa hàng sách Wuguan khách hàng không được phép sử dụng đèn pin.

 

Sự pha trộn giữa môi trường tối đen như mực và những cuốn sách một chút sáng tạo cho người mua cảm giác những cuốn sách đang "trôi nổi" lơ lửng.

Su Yu-shan, quản lý cửa hàng, cho biết: "Trong cửa hàng có khoảng 400 kệ sách, mỗi kệ sách có một cuốn nổi ở giữa. Thiết kế của cửa hàng nhằm hướng người mua tập trung vào từng cuốn sách. Trong môi trường bạn không thể nhìn thấy nhiều thứ xung quanh, các giác quan khác của bạn sẽ được nâng cao".

Việc sử dụng đèn pin và đèn flash máy ảnh bị cấm trong hiệu sách Wuguan. Và đó không phải là quy tắc duy nhất tại cửa hàng. Một danh sách những quy tắc treo trên cửa trong đó bao gồm đừng la hét khi bị ai đó dẫm nhầm lên chân, hãy dẫm lại hay nếu ai đó muốn mua cùng cuốn sách của bạn, hay mua nhanh hoặc bạn chỉ có cách lấy số của họ.

Đài Loan,Trung Quốc

Su Yu-shan nói: "Trong môi trường này, bạn được tự do là chính mình, giao tiếp với con người chân thật nhất của bạn. Đến Wugan là dành thời gian cho bản thân và tìm cuốn sách phù hợp thay vì chụp những bức ảnh đẹp để đăng trên Instagram".

Cửa hàng sách đặc biệt không phải là một trong những nơi tốt nhất để bạn có thể lựa chọn cuốn sách ưa thích, nơi đây tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm.

Su Yu-shan nói: "Mặc dù chúng tôi không có nhiều lựa chọn như một hiệu sách thông thường nhưng mọi người có thể dành thời gian lâu hơn để giao tiếp với sách. Môi trường tối giúp mọi người có thể chọn cuốn sách mà ở nơi khác họ không dám lựa chọn. Tuy nhiên cũng có nhiều người khá do dự khi bước vào vì họ sợ bóng tối".

HD (lược dịch)