quái vật,sinh vật lạ,anh
Richard Mavor, 54 tuổi ghi được hình ảnh nghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness 

Quái vật hồ Loch Ness là từ khoá gây rất nhiều tranh cãi mỗi lần xuất hiện. Rất nhiều nghiên cứu của các chuyên gia trên khắp thế giới về sinh vật khổng lồ trong truyền thuyết nhưng chưa ai có kết luận chắc chắn rằng nó có tồn tại hay không.

Mới đây, hình ảnh chụp được từ trên cao nhìn xuống cho thấy vật thể ghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness làm dấy lên cuộc tranh cãi.

Richard Mavor, 54 tuổi, người Anh, đã chụp được những hình ảnh trên hồ Loch Ness từ tháng 8 khi đang thực hiện chuyến đi thuyền trên hồ, một phần trong dự án gây quỹ từ thiện.

Đến tháng 9, Richard Mavor đăng các hình ảnh lên mạng xã hội và kể về hành trình của mình. Một số cư dân mạng phát hiện ra có thứ gì đó khác lạ trong bức ảnh của Richard Mavor.

quái vật,sinh vật lạ,anh
Hình ảnh nghi ngờ quái vật Loch Ness sống trong hồ

Một số người cho biết bên dưới mặt nước có một sinh vật với cơ thể to lớn và cái cổ dài, hoàn toàn khớp với miêu tả về quái vật hồ Loch Ness.

 

Chiều dài của mỗi chiếc thuyền là khoảng 4,3 mét, mà sinh vật dưới nước dài gấp đôi thuyền, do vậy nó dài khoảng gần 9 mét.

"Tôi không thể tin nổi. Ở hồ nước lúc ấy không có vật gì trôi nổi và có hình dạng tương tự như thế cả. Tôi đã phải xem đi xem lại đoạn video nhiều lần", Richard Mavor cho biết.

Cư dân mạng cho rằng sinh vật trong hình của Mavor chính là quái vật hồ Loch Ness nhưng cũng có ý kiến nói đó là do ánh sáng và sóng đã đánh lừa con mắt người nhìn.

Chưa biết con quái vật có thực sự xuất hiện trong bức ảnh hay không nhưng suốt hành trình bằng thuyền, Mavor và cả nhóm đã sử dụng một món con thú bông hình quái vật hồ Loch Ness màu xanh để làm linh vật cho chuyến đi.

Tin đồn về một sinh vật kỳ lạ sống ở vùng biển của hồ Loch Ness đã xuất hiện nhiều trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên rất ít bằng chứng được tìm thấy để chứng minh cho những tuyên bố này. Một trong những lần nhìn thấy đầu tiên nghi ngờ là quái vật hồ Loch Ness là vào ngày 2/5/1933.

Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng

Bị xua đuổi, khỉ tinh quái ở Ấn Độ tự bắt xe tải đi 22km từ rừng về làng

Một con khỉ đã đi 22 km từ rừng Balur đến Kottigehara, Ấn Độ để 'trả thù' dân làng.

Hoàng Dung (lược dịch)