Nhảy Bungee là một trong những trò chơi mạo hiểm được nhiều người yêu thích. Người chơi thường đứng ở vị trí trên cao, trên tháp hoặc trên trực thăng, thắt dây an toàn và sau đó nhảy xuống đất hoặc nước. Sợi dây có tính đàn hồi và được tính toán có chiều dài phù hợp để kéo người chơi lại khi gần chạm đất.

Francois-Marie Dibon, 44 tuổi, đến từ Pháp đã phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó để lần đầu tiên ghi tên mình vào sách Guinness với thành tích đáng nể.

kỷ lục,nhảy bungee
Kinh ngạc người đàn ông nhảy bungee trong 24 giờ đồng hồ

Người đàn ông đã nhảy bungee 765 lần trong 24 giờ đồng hồ. Kỷ lục trước đó thuộc về Mike Heard, người New Zealand, xác lập vào năm 2017 với thành tích 430 lần nhảy bungee.

Francois-Marie Dibon chia sẻ rằng: "Tôi cảm thấy tuyệt vời, rất hạnh phúc. Tôi biết ơn đồng đội đã ở bên cạnh trong 24 giờ qua. Họ mang lại cho tôi nguồn năng lượng lớn, giúp tôi hoạt động đến phút cuối cùng".

Người đàn ông 44 tuổi hoàn thành mục tiêu vượt qua con số 430 trong vòng chưa đầy 12 giờ đồng hồ và chỉ dành 50 phút để nghỉ ngơi. Anh bắt đầu thử thách lúc 10h10 phút sáng giờ địa phương, hoàn thành cú nhảy 430 lúc 23h30 phút tại Cầu Garry ở Perthshire.

kỷ lục,nhảy bungee
Francois-Marie Dibon nhận bằng khen kỷ lục Guinness thế giới

Francois-Marie Dibon tập luyện bungee như một cách để vượt qua nỗi sợ cao từ nhỏ của bản thân.

 

Trong lần lập kỷ lục này, mỗi lần Francois-Marie Dibon nhảy lên xuống dao động độ cao 39 mét trong mọi loại thời tiết.

"Tôi nghĩ thời điểm khó khăn nhất là nhảy khi trời mưa, thời tiết lạnh. Nhưng tôi may mắn đã vượt qua tất cả", Francois-Marie Dibon cho biết.

Joanne Brent, giám khảo kỷ lục Guinness thế giới ca ngợi những nỗ lực của anh ấy là đáng tự hào và truyền cảm hứng cho nhiều người.

Hiện tại, Francois-Marie Dibon đang sinh sống tại Stockholm , Thụy Điển đã luyện tập thể thao mạo hiểm trong nhiều năm. Kế hoạch nhảy bungee lần này là một thử thách hoành tráng, anh đã cẩn thận chuẩn bị từ 5 năm trước.

Với Francois-Marie Dibon, nhảy bungee không chỉ là môn thể thao mạo hiểm cá nhân mà còn là môn thể thao sức bền mang tính tập thể. "Chúng tôi đã làm việc cùng nhau để đảm bảo an toàn, đếm từng bước nhảy. Vì vậy kết quả này thực sự là một nỗ lực của cả đội. Tôi cảm ơn những đồng đội rất nhiều", Francois-Marie Dibon chia sẻ.

Sau khi hoàn thành mục tiêu lập kỷ lục thế giới, Francois-Marie Dibon lên kế hoạch cho cơ thể nghỉ ngơi một thời gian.

Sinh vật nhỏ gây ra cơn đau răng khủng khiếp cho siêu cá mập Megalodon

Sinh vật nhỏ gây ra cơn đau răng khủng khiếp cho siêu cá mập Megalodon

Megalodon được coi là loài cá mập lớn nhất từng sống trên Trái Đất, là một trong những loài săn mồi có xương sống lớn nhất trong lịch sử tự nhiên, nhưng hàm răng siêu khủng của nó cũng có lúc bị đau vì lý do này.

Hoàng Dung (lược dịch)