kỷ lục
Trượt patin gần 10.000 km, xuyên qua một đất nước, Zach Choboter lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông có tên Zach Choboter bắt đầu chuyến đi xuyên Canada trên chiếc giày trượt vào ngày 25/5 tại Whistler, British Columbia.

Mục đích của Zach Choboter là giành được một vị trí trong sách Kỷ lục Guiness Thế giới bằng cách sử dụng giày trượt trong vòng 9.977 km, từ Whistler, BC, đến St. John's.

Đó là một chuyến đi hoành tráng, nhưng anh ấy không thể làm điều đó một mình. Em gái của anh, Rachel Choboter, đã thực hiện chuyến đi cùng anh, theo sau anh trên chiếc xe tải hỗ trợ.

Zach Choboter nói rằng anh đã làm điều đó vì muốn thông qua cuộc phiêu lưu để nâng cao nhận thức con người về biến đổi khí hậu và tầm quan trọng của việc bảo vệ động, thực vật mà cụ thể là loài ong.

kỷ lục
Zach Choboter trượt patin xuyên Canada

Người đàn ông cho biết đây là một chuyến đi xuyên quốc gia đầy thử thách cả về thể chất lẫn tinh thần. Anh chia sẻ mọi hoạt động, hình ảnh về chuyến đi trên trang Instagram có gần 3.000 người theo dõi.

Mỗi ngày Zach Choboter di chuyển quãng đường khoảng gần 100 km. Trên suốt chặng đường anh cũng dừng chân ở một số điểm du lịch để vừa nghỉ ngơi vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp như Thác Niagara và ăn nhiều kem bất cứ khi nào có cơ hội.

 

Cuộc hành trình của Zach Choboter đã đưa anh ta đi qua những con đường ở núi Rocky lộng gió, nơi anh ta chạm trán với những con gấu, hay những con đường cao tốc trên đồng cỏ bằng phẳng hay khung cảnh yên bình ven hồ qua Ontario và Quebec.

Trên đường đi, anh ấy đã gặp gỡ mọi người để chia sẻ niềm đam mê bảo tồn của mình, chẳng hạn như đại diện từ Nature New Brunswick. Thậm chí anh ấy còn sắp xếp được một cuộc họp nhanh tại Đại sứ quán Cộng hòa Slovenia.

Kỷ lục hiện tại cho người di chuyển quãng đường dài nhất bằng giày trượt được Peter Bogelein, người Đức xác lập vào năm 1986 với thành tích 8.595 km. Peter Bogelein bắt đầu rời Würzburg, Đức đầu từ ngày 1/6/1986 và trở lại Würzburg vào ngày 16/9/1986.

Khi Zach Choboter vượt qua vạch đích tại làng Quidi Vidi, một khu phố ven biển của St. John's, anh đã ăn mừng bằng cách thực hiện ngay một cú nhảy xuống Đại Tây Dương. Chuyến đi của Zach Choboter kéo dài gần 3 tháng.

"Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã tham gia vào cuộc phiêu lưu hoành tráng này. Tôi may mắn có gia đình, bạn bè và tất cả các bạn luôn ủng hộ", Zach Choboter nói. 

Dùng trực thăng di chuyển bò ở Thuỵ Sĩ

Dùng trực thăng di chuyển bò ở Thuỵ Sĩ

Những con bò bị thương được di chuyển xuống núi tại Klausen Pass, Thụy Sĩ bằng máy bay trực thăng.

Hoàng Dung (lược dịch)