kỷ lục
Bé gái 11 tuổi nhào lộn 42 vòng trong một phút

Amelia Head, 11 tuổi, sinh sống ở Ormeau, tại Queensland, Australia vừa có màn trình diễn thuyết phục trước hơn 100 khán giả tại phòng thể thao ở thị trấn Beenleigh, ngoại ô thành phố Logan, Queensland để lập kỷ lục thế giới.

Cô gái 11 tuổi là một vận động viên thể dục nhí, Amelia Head thể hiện khả năng uốn cong người, nhào lộn khắp sàn đấu. Cô gái thực hiện được tất cả 42 vòng trong một phút trong sự cổ vũ, ủng hộ của rất nhiều bạn bè, người thân và gia đình.

Mary-Anne, mẹ của Amelia, chia sẻ cô chưa tin lần đầu tiên con gái cô đã phá vỡ kỷ lục thế giới. Người mẹ tự hào nói: "Con gái tôi và huấn luyện viên nảy ra ý tưởng biểu diễn nhào lộn sau khi xem trang web của Guinness và thấy kỷ lục từng được ghi nhận cho đến nay là lộn nhào 29 vòng trong một phút. Trước đó, trong một video ngẫu hứng tập luyện Amelia đã làm được tới 31 vòng, vượt cả kỷ lục. Khi con bé gọi cho tôi và bảo đã phá kỷ lục, tôi chỉ nghĩ thế thì có sao. Nhưng sau đó, tôi xem video và nghĩ rằng chúng tôi nên làm cho kỷ lục của con bé được công bố chính thức".

kỷ lục

Trong màn biểu diễn mới nhất, nỗ lực của Amelia thực hiện dưới sự chứng kiến của các chuyên gia, đo đếm thời gian chính xác để cung cấp cho thẩm định viên kỷ lục Guinness.

 

Mary-Anne cũng cho biết con gái chị rất phấn khích sau khi biết mình phá kỷ lục. Cô nói: "Amelia không đếm số vòng nó nhào lộn nên khi hoàn thành con bé đã hỏi tôi mình được thành tích bao nhiêu. Rồi cô bé kể lại là khi đang nhào lộn, cô bé chỉ bắt đầu cảm thấy dần tự tin hơn khi nghe đám đông hào hứng cổ vũ".

Mẹ của Amelia cho biết quá trình phê duyệt kỷ lục có thể sẽ mất một khoảng thời gian và cô hi vọng kỷ lục nhào lộn của con gái sẽ được xuất bản trong sách Kỷ lục Guinness thế giới. Mary-Anne vui mừng nói: "Khi đó, chúng tôi chắc chắn sẽ mua thật nhiều sách".

Amelia Head là một vận động viên thể dục kể từ năm 2019, nhưng chính sự khéo léo của cô bé khi nhào lộn giúp cô thành công đánh bại kỷ lục thế giới.

Vận động viên thể dục nhí khéo léo và vô cùng linh hoạt này đã đánh bại người giữ kỷ lục thế giới trước đó với 13 lần lộn nhào. 

Mèo trắng làm mẫu xe hơi kiếm bội tiền cho chủ

Mèo trắng làm mẫu xe hơi kiếm bội tiền cho chủ

Con mèo trắng có tên Mao Mao làm mẫu xe ô tô nổi tiếng khắp Trung Quốc kiếm bội tiền cho ông chủ.

Hoàng Dung (lược dịch)