voi
Voi mẹ 25 tuổi sinh ra cặp voi đực trong ca sinh đôi hiếm gặp ở Sri Lanka

Con voi Surangi 25 tuổi sinh sống tại trại cứu hộ voi Pinnawala, Sri Lanka đã sinh đôi 2 con voi đực sau khi được kết đôi với con voi Pandu 17 tuổi.

Video ghi lại cho thấy hai con voi con màu xám, ăn lá quanh chân của voi mẹ. Các chuyên gia về voi Sri Lanka cho biết cặp song sinh voi này là trường hợp đầu tiên voi mẹ sinh đôi trong môi trường nuôi nhốt sau 80 năm. Lần cuối cùng xuất hiện voi sinh đôi ở đất nước này là năm 1941.

Voi mẹ Surangi đã từng sinh một con voi đực vào năm 2009 và đây là lần sinh đẻ thứ hai của nó. Pandu là con voi đực, một trong 81 cá thể đang sinh sống ở trại cứu hộ.

 

Là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Sri Lanka, Pinnawala thành lập vào năm 1975 để chăm sóc những con voi hoang dã cần được cứu hộ hoặc điều trị vết thương. Có khoảng 7.500 con voi hoang dã ở Sri Lanka, nơi có dân số 22 triệu người.

Năm ngoái, các quan chức cơ quan chức năng về động vật hoang dã cho biết cặp song sinh đầu tiên được ghi nhận sinh ra trong tự nhiên ở Sri Lanka tại khu bảo tồn Minneriya ở phía đông của hòn đảo.

Ấn tượng những bức ảnh cuộc sống thiên nhiên hoang dã

Ấn tượng những bức ảnh cuộc sống thiên nhiên hoang dã

Những con báo bơi trong dòng sông cuồng nộ hay con linh miêu Iberia ở ngưỡng cửa của một đống cỏ khô bỏ hoang ở Sierra Morena là hai trong số các bức ảnh tham dự cuộc thi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ấn tượng nhất 2021.

Hoàng Dung (lược dịch)