canada
Vòi rồng siêu dài xuất hiện trên bầu trời Canada

Vòi rồng là hiện tượng khi lốc xoáy di chuyển bên trên hồ nước hay biển cả, trông như một cột nước trắng xóa, thường kèm theo sấm sét.

Nhiều hình ảnh, video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cơn lốc xoáy cuốn theo đám mây bụi lớn xuất hiện ở vùng D'Arcy, Saskatchewan, Canada.

Danae Serfas, một cư dân địa phương cho biết: "Sau khi cơn lốc xoáy qua đi, chúng tôi thấy một con nai sừng tấm chạy ra khỏi cánh đồng".

Cơ quan Môi trường Canada xác nhận có ba trận lốc xoáy, một cơn gió lốc thổi thẳng và mưa đá lớn trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 16/6.

canada
canada
 

Lần xuất hiện này, vòi rồng trông giống những sợi dây nhỏ. Trên thực tế, hầu hết các cơn lốc xoáy bắt đầu và kết thúc vòng đời của chúng dưới dạng vòi rồng dây trước khi phát triển thành một vòng xoắn lớn hơn rồi tan biến.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng vòi rồng dây vẫn có thể gây nguy hiểm cho nhiều người trên đường đi của chúng. 

Các nhà khí tượng học về Môi trường Canada đã đưa lên mạng xã hội cảnh báo về tình trạng nóng, nhiều gió và bão, có khả năng giông bão nghiêm trọng tạo ra mưa đá cỡ quả bóng gôn và gió giật mạnh.

Theo báo cáo tin tức địa phương, cơn lốc xoáy quét qua khu vực dân cư nhưng không gây ra thiệt hại đáng kể. Hiện tại các nhà khí tượng học của Môi trường Canada theo dõi một trận giông bão nghiêm trọng di chuyển về phía đông bắc với tốc độ 20 km một giờ.

Tròn mắt kinh ngạc xem người Peru cứu cây cầu 500 tuổi bằng cách đan lại bằng tay

Tròn mắt kinh ngạc xem người Peru cứu cây cầu 500 tuổi bằng cách đan lại bằng tay

Cây cầu treo 500 tuổi bị xuống cấp, hư hỏng nên người dân địa phương đã đan lại bằng tay.

Hoàng Dung (lược dịch)