anh
Xe kem bị cấm bán hàng ngoài đường vì để chuông kêu quá lâu và quá to

Xe tải bán kem chạy trên đường là một truyền thống lâu đời xuất hiện vào mùa hè ở Anh. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, hoạt động này đang bị cấm ở một số khu vực.

Gần đây, xe tải bán kem của Lamarti's Ice Cream bị cấm không được bán trên đường vì để chuông kêu quá to và quá lâu. Người dân địa phương Ashfield Crescent ở Lowestoft báo rằng mỗi lần âm thanh kêu 20 giây. Trong khi theo luật quy định thì thời gian giới hạn chỉ 12 giây.

Đây là công ty bán kem với những chiếc xe tải có giai điệu đặc biệt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, Mohamed Lamarti, chủ sở hữu, 44 tuổi, khẳng định chuông chỉ kéo dài bảy giây.

Người dân địa phương cho biết chiếc xe tải đã phát âm thanh quá quy định trên đường phố trong suốt tháng 4 và tháng 6.

Hồi đồng thành phố đã từng bỏ qua cho cơ sở kinh doanh này miễn là xe bán kem hoạt động trên tuyến đường ở Lowestoft và tuân thủ quy tắc thực hành về chuông xe bán kem.

anh
 

Đại diện công ty kem cho biết: "Chúng tôi chỉ muốn bán kem và kiếm sống. Chúng tôi không muốn làm ai đó buồn. Chuông trên xe chỉ hoạt động trong 7 giây và tự động dừng lại. Chúng tôi không mở chuông khi đứng yên và quy định này đã thực hiện suốt 40 năm qua".

Gia đình ông Lamarti thành lập công ty kem vào năm 1980 sau khi dừng sự nghiệp diễn viên xiếc nhào lộn, thành viên của đoàn xiếc nổi tiếng Gerry Cottle.

Công ty của ông hiện vận hành 12 xe tải bán kem quanh khu vực Great Yarmouth, Norfolk, Anh.

Trước đây, tại London, Anh, chính quyền thành phố cũng từng ra quy định cấm xe tải bán kem trên một số khu vực, tuyến đường vì lo ngại chúng tạo ra các hoá chất độc hại cho môi trường, ảnh hưởng sức khoẻ người dân.

Các phương tiện hầu hết chạy bằng dầu diesel, giải phóng lượng carbon đen nguy hiểm và phải giữ cho động cơ hoạt động ngay cả khi đứng yên để duy trì tủ đông trên xe và kem không bị chảy.

Người dân địa phương cho biết: "Luôn là một điều rất khó khăn khi một thứ gì đó mang tính truyền thống lại không được tiếp tục và hiện đại hóa. Tôi yêu kem và con trai tôi cũng vậy. Khi thằng bé còn nhỏ, nó thường phấn khích khi nghe tiếng nhạc vì biết cái gì đang tới. Tuy nhiên, mọi người đều lo lắng về ô nhiễm".

Tái chế thùng rượu, phụ tùng xe đạp tạo ra 'đồ nghề' cho cuộc đua trên sông

Tái chế thùng rượu, phụ tùng xe đạp tạo ra 'đồ nghề' cho cuộc đua trên sông

Những chiếc bè làm từ bìa cứng, chai nhựa, thùng rỗng và phụ tùng xe đạp tranh tài trên sông Danube.

Hoàng Dung (lược dịch)