vi phạm,nồng độ cồn,công an,hà nội,xử lý
Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính chiếc xe ô tô bán tải có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Sáng 6/1, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: "Trong quá trình kiểm tra xử lý chuyên đề nồng độ cồn trên đường tối hôm qua (5/1), tổ công tác của đơn vị và Đội CSGT trật tự Công an quận Hà Đông đã tiến hành niêm phong, cẩu đưa xe ô tô bán tải 29C-304.79 về bãi tạm giữ để xử lý theo quy định".

Theo Trung tá Thắng, vào khoảng  22h ngày 5/1, tổ công tác phát hiện chiếc xe ô tô bán tải mang BKS 29C-304.79 chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu không bình thường nên tiến hành dừng xe, đề nghị tài xế thực hiện việc kiểm tra nồng độ cồn.

Thay vi chấp hành hướng dẫn của cảnh sát, người điều khiển xe ô tô lập tức bật điện thoại để quay video và phát trực tiếp lên mạng xã hội facebook (livestream). Cảnh sát nhiều lần hướng dẫn thao tác kiểm tra nồng độ cồn nhưng người này chỉ ngậm ống thở mà không thổi để lực lượng chức năng đo nồng độ cồn theo qui định.

 
vi phạm,nồng độ cồn,công an,hà nội,xử lý
Người lái xe ô tô bán tải bật điện thoại livestream khi bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Không chỉ có vậy, tại chốt kiểm tra, tài xế này cũng không xuất trình được giấy phép lái xe (GPLX) và giấy tờ xe mà chỉ có căn cước công dân mang tên Đỗ Văn Long (SN 1981, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Sau đó, tổ công tác phải mời tổ tự quản dân phố và người làm chứng đến để tiến hành niên phong, cẩu ô tô bán tải này về tạm giữ theo qui định. Phải mất hơn 3 tiếng đồng hồ những người có liên quan mới đưa được ô tô bán tải 29C-304.79 về tạm giữ.

Với vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, tài xế sẽ bị áp dụng mức xử lý mức cao nhất; cùng với việc không có giấy GPLX, tổng số tiền phạt dành cho tài xế này sẽ là trên 40 triệu đồng; tạm giữ phương tiện 7 ngày theo qui định.

Sông Yên