Theo thông tin từ Cục CSGT, vào khoảng 15h15’ ngày 9/6, tại khu vực Đèn Ba Lăng, trên tuyến ven biển giáp ranh 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng, tổ công tác số 1 thuộc Thủy đoàn I – Cục CSGT trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 1 người đang bám vào can nhựa trôi trên biển, đã đuối sức, khả năng đuối nước cao.

Tai nạn biển,Ngư dân,CSGT đường thủy
Chiếc tàu bị chìm.

Tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, cứu vớt và đưa nạn nhân lên xuồng, tiến hành sơ cứu. Ngư dân được cứu là anh Lê Minh Hoàng (SN 1964, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh).

Theo trình bày của anh Lê Minh Hoàng, anh là ngư dân trên tàu đánh cá vỏ gỗ loại nhỏ hành nghề trên vùng biển giáp ranh Quảng Ninh và Hải Phòng.

Trước đó lúc 14h50 phút cùng ngày, anh Hoàng cùng vợ là chị Nguyễn Thị Điểm (SN 1972, thường trú tại xã Hồng Phong, Đông Triều, Quảng Ninh) có cập tàu của mình vào phía mạn phải của tàu tự hành biển kiểm soát HP - 4638 để bán hải sản.

Chị Điểm mang cá từ tàu của mình lên tàu HP - 4638 để bán còn anh Hoàng ở lại giữ lái tàu cá. Đến 15h00, khi 2 phương tiện đang hành trình theo hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng qua khu vực Đèn Ba Lăng, thì tàu cá của anh Hoàng bị chìm.

 

Anh Hoàng đã ôm được 1 can nhựa để làm dụng cụ nổi. Ngay sau đó anh Hoàng may mắn được các chiến sĩ Cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn I phát hiện và kịp thời cứu sống.

Nguyên nhân ban đầu sơ bộ được xác định do chênh lệch mạn khô giữa 2 tàu cao tạo sức hút lớn, cộng thêm điều kiện sóng gió lớn nên anh Hoàng không kịp lái phương tiện của mình tách ra khỏi tàu HP - 4638.

Sự việc xảy ra quá nhanh cộng với luồng hẹp, quán tính tàu lớn và sóng to, gió lớn nên tàu HP - 4638 cũng không kịp quay lại để cứu anh Hoàng.

Ngay sau đó tổ công tác đã vận động các tàu cá khác đang hành nghề trong khu vực cùng tiến hành trục vớt phương tiện bị chìm. Đến 18h10 phút ngày 9/6, tàu cá của vợ chồng anh Hoàng đã được trục vớt thành công.

Sự có mặt và hỗ trợ kịp thời của Tổ công tác Thủy đoàn I đã cứu được anh Lê Minh Hoàng và hỗ trợ trục vớt thành công tàu cá giúp vợ chồng anh Hoàng vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Sông Yên

Huế: Tàu cá chở 20 tấn hải sản bị sà lan đâm chìm ở cửa biển, một ngư dân bị thương nặng

Huế: Tàu cá chở 20 tấn hải sản bị sà lan đâm chìm ở cửa biển, một ngư dân bị thương nặng

Khi đến phao số 4 cửa biển Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) tàu cá TTH- 91119 TS chở 20 tấn hải sản cùng 12 thuyền viên bất ngờ bị sà lan 1412 Thuận Phong đâm chìm khiến một ngư dân bị thương nặng.