'Chạy xe ngược chiều là sai, nhưng tôi muốn đi nhanh nên phạm luật': "Tôi biết chạy xe ngược chiều là sai, nhưng muốn về nhà cho nhanh, tôi vi phạm luật", anh T. (ngụ quận 12) nói.

Sáng 16/6, Đội CSGT Bình Triệu (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức ngăn chặn người đi xe máy ngược chiều và lưu thông vào đường cấm trên quốc lộ 1.

Lúc 8h15, hai người đàn ông chạy xe máy ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua cầu vượt Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước), bị tổ công tác dừng phương tiện kiểm tra.

CSGT bat xe chay nguoc chieu anh 1

Ông L. bị CSGT lập biên bản khi chạy xe ngược chiều tại cầu vượt Bình Phước. (Ảnh: A.H)

Ông L.H.L. (41 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết đang trên đường đến công trình xây dựng. Ông L. đi ngược chiều một đoạn hơn 500m để vào công trình cho gần và bị CSGT dừng xe.

“Tối qua xem đá bóng khuya quá, sáng nay tôi dậy trễ, chạy xe ngược chiều vào chỗ làm cho nhanh”, ông L. phân trần.

Lúc 9h, tại nút giao đường Tô Ngọc Vân - quốc lộ 1 (phường Thạnh Xuân, quận 12), hàng chục người đi xe máy nối đuôi chạy ngược chiều một đoạn hơn 200 trên quốc lộ 1. Khi thấy CSGT, những người này vội quay đầu xe bỏ chạy.

Nam thanh niên tên N.T.T. (30 tuổi) chở theo bình gas vừa quay xe bỏ chạy thì bị CSGT giữ lại lập biên bản. Anh T. nói lý do chạy ngược chiều vì bản thân lười biếng, không muốn đi vòng.

 

“Tôi biết chạy xe ngược chiều là vi phạm, mọi lý do đưa ra bây giờ chỉ là chống chế. Tại tôi lười nên chạy ngược chiều về nhà cho nhanh, thay vì chạy đường vòng đúng luật”. anh T. nói

CSGT bat xe chay nguoc chieu anh 2

Anh T. tự nhận chạy xe ngược chiều vì lười. (Ảnh: A.H)

Theo anh T., nút giao đường Tô Ngọc Vân - quốc lộ 1 hàng ngày có rất nhiều người chạy xe ngược chiều. Tình trạng người chạy xe máy ngược chiều va chạm phương tiện đi đúng luật xảy ra thường xuyên trên đoạn đường này.

Hai trường hợp chạy ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua phường An Phú Đông (quận 12) và phường Hiệp Bình Phước (TP Thủ Đức) bị CSGT lập biên bản xử phạt.

Sau hơn 2 giờ kiểm tra, Đội CSGT Bình Triệu lập biên bản 5 trường hợp xe máy chạy ngược chiều, tạm giữ 2 phương tiện.

Theo Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền 400.000-600.000 đồng đối với người chạy xe máy đi vào khu vực cấm hoặc đường có biển báo cấm xe máy. Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với người chạy xe thực hiện hành vi đi ngược chiều trên đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển cấm.

Theo zingnews.vn

Xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai 'lọt' vào camera

Xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai 'lọt' vào camera

Xe ô tô mang BKS 12A - 031.13 đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại khu vực nút ra IC4. Hiện, Cục CSGT đã truy xét gửi thông báo phạt nguội cũng như gửi giấy mời cho chủ xe đến làm việc.