CSGT,giải cứu,ô tô hết xăng,hỗ trợ tài xế,phân luồng giao thông,nghỉ lễ,tránh ùn tắc,sự cố trên cao tốc
CSGT hỗ trợ tài xế đẩy chiếc xe chết máy qua trạm thu phí.

Tối 2/5, Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội 2 - Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an cho biết, chiều nay, các chiến sĩ CSGT của đơn vị đã hỗ trợ 01 phương tiện gặp sự cố trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và tránh nguy cơ ùn tắc kéo dài.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 2/5 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Đội CSGT số 2 trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại Km10 gần trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội  - Hải Phòng hướng về trung tâm Hà Nội phát hiện xe ô tô con BKS 17A - 115.67 chuẩn bị qua trạm soát vé thì bất ngờ gặp sự cố chết máy không thể di chuyển được.

Vụ việc khiến tình trạng giao thông trên tuyến bị ùn ứ.

Đội CSGT số 2 đã cắt cử cán bộ trong tổ công tác để phân luồng, đồng thời bố trí người hỗ trợ tài xế đẩy phương tiện ra làn dừng khẩn cấp để tránh gây tắc nghẽn giao thông, sau đó liên hệ với đơn vị cứu hỗ để khắc phục sự cố cho phương tiện để giúp lái xe tiếp tục được hành trình của mình.

Thiếu tá Nguyễn Trường Sơn cho biết thêm, trong những ngày lễ 30/4  - 1/5 diễn ra, đơn vị duy trì trực 100% cán bộ chiến sĩ (CBCS) trong đội để làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Đặc biệt là dự báo trước tình hình đơn vị đã lên phương án phân luồng cụ thể để không bị động trong công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến, để người tham gia giao thông di chuyển trên tuyến được an toàn, bảo đảm và thông suốt.

Cũng theo Thiếu tá Sơn, từ đầu giờ chiều 2/5, lưu lượng phương tiện trên tuyến hướng về Hà Nội tăng khá cao, lực lượng CSGT Đội 2 đã chủ động thực hiện theo phương án đã lên sẵn điều tiết giao thông tại những điểm trọng điểm, đặc biệt là trước và sau trạm thu phí.

 

Do chủ động được tình hình nên khi có bất kì sự cố bất ngờ xảy ra, lực lượng CSGT đều giải quyết tốt không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo phương tiện đi lại được thông suốt. Đến 18h cùng ngày, lưu lượng phương tiện đã giảm hơn nhiều so lúc trước, nhưng lực lượng CSGT vẫn bám trụ 24/24 để không bị bất ngờ nếu có sự cố xảy ra trên tuyến...

Lãnh đạo Đội tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ Cục CSGT thông tin: Cũng trong chiều 2/5, khoảng 15h50, trong lúc thực hiện nhiệm vụ TTKS, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, khi đi qua Km 31, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (hướng Thái Nguyên đi Hà Nội), tổ công tác của đơn vị phát hiện xe ô tô mang BKS: 29A-370.26 đang dừng đỗ bất thường trên đường nên tiến hành kiểm tra.

Tài xế điều khiển chiếc xe trên là ông Nguyễn Văn Nam (SN 1956, trú tại Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội). Qua kiểm tra, tài xế cho biết, chiếc xe trên đang đi thì hết xăng, không thể tiếp tục lưu thông.

Trong lúc không biết trông chờ vào ai vì đây là đoạn đường có làn dừng khẩn cấp hẹp, không bảo đảm an toàn, bản thân tài xế không phải người địa phương nên không biết nhờ ai giúp đỡ.

Trước tình huống này, tổ công tác CSGT đã nhắc nhở tài xế cần thực hiện các biện pháp cảnh báo an toàn; đồng thời hỗ trợ phân luồng giao thông và cử người đi mua xăng giúp nam tài xế khắc phục sự cố.

CSGT,giải cứu,ô tô hết xăng,hỗ trợ tài xế,phân luồng giao thông,nghỉ lễ,tránh ùn tắc,sự cố trên cao tốc
CSGT đi mua xăng, giải nguy cho chủ xe ô tô bị hết xăng trên cao tốc.

Sau khi mua xăng, đổ đầy bình giúp nam tài xế lớn tuổi, tổ công tác CSGT lại tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo Đội CSGT TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 4 đánh giá, việc làm trên của tổ công tác tuy không lớn nhưng rất đáng biểu dương vì thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, tô thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Tiến Anh