Chiều nay (6/5), ông Trần Đình Nam, Chủ tịch UBND xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút, cho biết, địa phương này vừa phối hợp với Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng lắp đặt công trình Toàn Mỹ 14 (chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 14 đoạn huyện Cư Jút- huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) lập biên bản về việc tự ý tháo dỡ hàng chục mét dải lan can đường bộ trên Quốc lộ 14.

lan can,đường bộ,xã Trúc Sơn,huyện Cư Jút,Đắk Nông,an toàn giao thông
Đoạn lan can bị tháo dỡ dài khoảng 20m.

Theo ông Nam thì đoạn lan can đã bị tháo dỡ toàn bộ tôn lượn sóng và các trụ đỡ nằm tại vị trí Km 1803 + 600 Quốc lộ 14 và đây là hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn vì những vị trí này thường là điểm đen tai nạn phá huỷ công trình giao thông đường bộ.

“Có khoảng 20m dải lan can đường bộ đã tháo dở. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được người thực hiện hành vi trên cũng như chủ lô đất tại vị trí xảy ra vi phạm vì nó đã được sang nhượng qua nhiều người”, ông Nam thông tin thêm.

lan can,đường bộ,xã Trúc Sơn,huyện Cư Jút,Đắk Nông,an toàn giao thông
Cơ quan chức năng đang khắc phục sự cố
 

Theo tìm hiểu của PV, trong thời gian qua trên địa bàn xã Trúc Sơn có hiện tượng sốt đất. Các hành vi vi phạm liên quan đến đất đai như san đồi, bạt núi diễn ra phức tạp và thường xuyên.

Trước đó địa phương này cũng đã 2 lần phát hiện, báo cáo với các cơ quan chức năng về việc tự ý tháo dỡ dải lan can đường bộ Quốc lộ 14 nhằm mở lối vào san ủi trái phép đất mặt tiền.

Clip hú vía khi xe chở nặng "sụp hố" bẫy chờ sẵn trên phố

Clip hú vía khi xe chở nặng "sụp hố" bẫy chờ sẵn trên phố

Một đoạn clip ghi lại một vụ tai nạn hi hữu được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng 

Hải Dương