Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 2/7/2021 trên quốc lộ 1A đoạn chạy qua địa phận phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên có nhiều ô tô bao gồm xe tải, xe con, xe bán tải đang lưu thông theo hướng Bắc-Nam đến địa phận trên thì một xe ô tô chở xăng dầu mất lái đâm vào xe phía trước, các xe đi phía sau cũng không kịp phanh rồi xảy ra vụ va chạm liên hoàn.

Hậu quả vụ tai nạn khiến xe ô tô chở xăng dầu lao xuống khu vực đường ray tàu, nhiều xe ô tô khác hư hỏng nặng, một người ngồi ghế phụ xe bán tải tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Cộng đồng mạng bàng hoàng, đoạn clip trên mau chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người chia buồn với người xấu số gặp nạn cũng như các chủ phương tiện có xe bị hư hỏng.

Qua đoạn clip, nhiều người cũng chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia giao thông gặp những xe bồn, xe tải hạng nặng nên xử lý như thế nào:

"Kinh nghiệm là không nên bám đuôi mấy ông xe tải. Em đi đường mà cứ soi phía sau thấy xe tải thì phải đỗ non hoặc đi thật xa mấy ông đấy ra";

 

"Tốt nhất nên giữ khoảng cách an toàn theo đúng luật định. Nhanh làm gì, chậm mà chắc vẫn hơn. Phía sau tay lái không chỉ có gia đình mà còn cả cộng đồng nữa";

Cũng có người đưa ra sáng kiến đề nghị cải tiến một phần đầu những xe tải lớn để đảm bảo an toàn cho các xe nhỏ khi không may xảy ra va chạm:

"Bây giờ chỉ có cách là Bộ giao thông làm riêng 1 đường quốc lộ chỉ dành cho xe ben, xe bồn, xe container đi riêng với nhau thì may ra giảm được thiệt hại về mạng người";

"Nhà nước nên ra luật xe lớn hàn thêm tấm chắn bên dưới để khi xe con có va chạm thì nó chỉ húc phần cản mà không phải dúi phần cabin vô đuôi xe cao";

"Những xe tải gầm rất cao. Nếu có tấm chắn thì khi va chạm xe máy hay xe con chỉ bị cản đẩy đi chứ không vô gầm hay bị kẹp. Hạn chế được rất nhiều nguy hiểm".

Lam Giang

Clip:MXH