Liên quan đến việc cấp cứu các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, ông Dương Thanh Bình – Giám đốc Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết: “Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Bệnh viện đã huy động 6 xe cứu thương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân. Bệnh viện đã kích hoạt tất cả nhân lực, vật lực để cấp cứu các nạn nhân khi vận chuyển về.

Bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 27 bệnh nhân, trong 4 nạn nhân đầu tiên về, do chấn thương sọ não quá nặng nên đã không qua khỏi, sau đó có 4 nạn nhân khác bị nặng và 2 người cũng đã tử vong. Hiện tại, đang có 21 bệnh nhân đang điều trị phân về các chuyên khoa của bệnh viện, trong số đó có hai trường hợp đang rất nặng”.

Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
Hàng trăm người đứng chờ ghi phiếu hiến máu cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Ông Bình cho biết thêm, để có đủ nhóm máu chữa trị cho các bệnh nhân, bệnh viện đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân điến hiến máu. Sau hơn 2 giờ kêu gọi đã huy động được hơn 100 đơn vị máu. Và tại ngân hàng máu của Bệnh viện, đang có hàng trăm người đăng ký, chờ để hiến máu cứu bệnh nhân.

Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
Rất đông người dân đến ghi phiếu đăng ký hiến máu tình nguyện.

Anh Trần Thành Chung (sinh năm 1988, phường Nam Lý, TP Đồng Hới) cho biết, khi nghe tin vụ tai nạn thảm khốc xảy ra anh rất bàng hoàng, bởi nạn nhân đều là người ở Đồng Hới cả. “Qua trang mạng xã hội, khi nghe thông tin bệnh viện kêu gọi hiến máu cứu các nạn nhân bị tai nạn, tôi và bạn bè đã đến để ghi phiếu, làm thủ tục hiến máu, cứu các nạn nhân kịp thời”.

Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
Lấy mẫu text thử máu.
Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
 
Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
Tai nạn giao thông,Quảng Bình,15 người chết
Đến 18h, có hơn 100 đơn vị máu được hiến, nhưng vẫn còn rất nhiều người đứng chờ tới lượt.
Danh tính 15 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe ở Quảng Bình:
9 người tử vong tại chỗ gồm: Đoàn Trung Thành, Lê Thị Lệ Hà, Đặng Thị Mỹ Hương, Thái Hồng Ngọc (cùng trú tại TP Đồng Hới, Quảng Bình); Trần Xuân Núi, Trần Thị Phương, Nguyễn Thành Long (chưa rõ nơi ở); Đỗ Tiến Hòa (SN 1972), Nguyễn Thanh Hòa (cùng trú tại TP Đồng Hới, Quảng Bình).
6 người tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới gồm: Lê Thị Tuyết Lê (SN 1973), Phan Thị Hồng Thắm (SN 1973), Lê Thị Liên, Phạm Ánh Dương, Phạm Hồng Hải, Đoàn Thị Hải Yến, cả 6 nạn nhân đều trú tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 10h30’ ngày 26/7, tại khu vực cầu Trạ Ang (tại km 21+735 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây) thuộc địa phận xã Tân Trạch, giáp ranh với thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) đã xảy ra một vụ lật xe khách nghiêm trọng.

Vào thời điểm nói trên, chiếc xe khách 45 chỗ, mang biển 73B-00925 do tài xế Hoàng Trung Toản (sinh năm 1993, trú tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) điều khiển chở đoàn cựu học sinh khóa 1987-1990 của trường THPT Đồng Hới nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra trường, đây là thế hệ học sinh sinh năm 1973. 

Vụ tại nạn đã làm 8 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường cấp cứu, 6 người chết khi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Ngoài ra có 21 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới.

Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, Tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo khẩn trương cứu hộ, cứu nạn, chưa trị những người bị thương và thăm hỏi những gia đình có người bị tử vong. Tỉnh Quảng Bình hỗ trợ mỗi nạn nhân bị tử vong 5 triệu đồng và mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Thanh Hà

Hiện trường vụ lật xe thảm khốc ở Quảng Bình khiến 13 người chết, 27 người bị thương

Hiện trường vụ lật xe thảm khốc ở Quảng Bình khiến 13 người chết, 27 người bị thương

Vụ lật xe chở khách nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, qua địa phận huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) khiến 13 người chết, 27 người bị thương nặng.