Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn giữa các xe tải, xe ô tô khiến 10 người thương vong xảy ra vào sáng 13/6 trên địa bàn xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil.

Đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, chị Lê Thị Hồng Phượng (35 tuổi, bán bánh mì ở chợ 312) vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra. Chị cho biết vào sáng nay, như thường lệ, chị bán bánh mì tại chợ 312. Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, trong lúc chị đang bán hàng thì chiếc xe tải lao như tên bắn vào chỗ chị. Chị bị cuốn vào gầm xe và bất tỉnh. Khi mở mắt ra đã thấy mình nằm tại bệnh viện.

Hiện các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên đang tích cực cấp cứu cho 5 người bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông nói trên. Các nạn nhân gồm: La Thị Thái (57 tuổi); Lê Thị Hồng Phượng (35 tuổi); Nông Thị Tình (49 tuổi); Trương Thị Nguyệt Phương (57 tuổi); Huỳnh Thị Ngọc Thu (31 tuổi, đều thường trú tại xã Đắk R’la).

Tai nạn liên hoàn,10 người thương vong,Đắk Nông,tai nạn ở Đắk Nông
Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đến thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện.

Được biết, cả 5 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đều bị đa chấn thương, có bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nạn nhân tử vong tại hiện trường tai nạn gồm: Lương Thị Công (47 tuổi), Lê Thị Thoan (44 tuổi) và Biên Thị Toan (49 tuổi, tất cả đếu trú tại xã Đắk R’la). Ngoài ra, có 2 nạn nhân tử vong trên đường tới Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên là: Nguyễn Thị Diệu Huệ (48 tuổi, xã Đắk R'la) và một nạn nhân tử vong tên Thanh (khoảng 60 tuổi, chưa rõ địa chỉ).

Hình ảnh chiếc xe tải lao như tên bắn vào nhà dân ven đường, 1 bé gái may mắn thoát chết.

Cháu Hồ Thị Huyền Trang (SN 2010, con gái nạn nhân Huỳnh Thị Ngọc Thu, trú xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil) là một trong những người may mắn sống sót trong vụ tai nạn. Đang chăm mẹ tại bệnh viện, Trang kể lại, khoảng 6h30 sáng, cháu được mẹ chở đi học thêm. Khi đến khu vực chợ 312 thì dừng lại để Trang vào chợ mua bút. Mẹ ngồi ngoài xe máy đợi cháu vào cửa hàng tạp hóa mua bút bi. Khi Trang vừa bước vào cửa hàng thì nghe tiếng rầm và hàng loạt tiếng la hét khủng khiếp, quay lại thì thấy chiếc xe tải đổ và kéo lê một đoạn dài. Mẹ Trang (chị Huỳnh Thị Ngọc Thu) bị thương nặng.

 

Cũng theo lời kể của người nhà các nạn nhân, thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la có rất đông người dân mua bán, trao đổi hàng hóa. Vụ tai nạn xảy ra rất nhanh và bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay.

Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các đơn vị chức năng tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ.

Một số hình ảnh hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết, 5 bị thương ở Đắk Nông sáng nay:

Tai nạn liên hoàn,10 người thương vong,Đắk Nông,tai nạn ở Đắk Nông

Tai nạn liên hoàn,10 người thương vong,Đắk Nông,tai nạn ở Đắk Nông
Tai nạn liên hoàn,10 người thương vong,Đắk Nông,tai nạn ở Đắk Nông
Tai nạn liên hoàn,10 người thương vong,Đắk Nông,tai nạn ở Đắk Nông
Khung cảnh tang thương ở hiện trường.
Như Infonet đã thông tin, khoảng 7 giờ ngày 13/6, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua chợ 312, xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xảy ra vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng khiến 5 người tử vong, 5 người bị thương.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô tô tải BKS: 69C- 051.59 do tài xế Ngô Văn Bền (28 tuổi, quê Cà Mau) điều khiển theo hướng Đắk Nông – Đắk Lắk. Khi lưu thông qua chợ 312, xe của tài xế Bền đã tông vào xe container mang BKS: 51D-498.44 kéo theo rơ-mooc 51R-229.09 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông cùng chiều phía trước.
Sau đó, xe của tài xế Bền tiếp tục tông vào xe tải BKS: 47C- 125.70 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông cùng chiều phía trước và tông tiếp vào xe tải BKS: 48C-035.79 (chưa rõ người điều khiển) làm các xe tải này cũng văng vào lề đường gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người thương vong.
Cuối cùng, xe tải 69C- 051.59 của tài xế Bền chạy tiếp khoảng 500m theo hướng về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) thì bị lật nghiêng bên phải của lề đường.

Hải Dương