Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã gửi văn bản tới các đơn vị liên quan phối hợp, xử lý đối với các phương tiện vi phạm tải trọng, thay đổi kích thước thành thùng….

Văn bản của Sở GTVT Đắk Nông viết: Thời gian gần đây, Sở đã nắm được thông tin, nhiều phương tiện tham gia giao thông đã tự ý thay đổi kết cấu kích thước thành thùng xe; bốc xếp, vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông...

giao thông,xử lý xe vi phạm,xe quá khổ
Nhiều phương tiện tham gia giao thông đã tự ý thay đổi kết cấu kích thước thành thùng xe.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới phải giám sát chặt chẽ việc tuân thủ kích thước nguyên bản thùng xe của các chủ phương tiện.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng chỉ đạo, không cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện sai kích thước thùng hàng.

Đặc biệt đối với Đối với các doanh nghiệp khai thác đá, cát và chở đất phải tuyệt đối không bốc xếp hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân vận tải chở quá tải trọng cho phép.

Sở GTVT cũng ra tối hậu thư, nếu các doanh nghiệp tiếp tục tái phạm sẽ kiến nghị UBND tỉnh xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Đồng thời Sở GTVT Đắk Nông cũng giao cho Thanh tra Sở phối hợp với Công an tỉnh, huyện, thành phố và Thanh tra Cục Quản lý đường bộ III kiểm tra, xử lý phương tiện vi phạm. Kiên quyết cưỡng chế cắt thùng xe đối với các phương tiện vi phạm, tự ý thay đổi kích thước thùng hàng...

Đồng thời phải tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, tiếp tục thực hiện ký cam kết và yêu cầu các doanh nghiệp, chủ phương tiện, đội ngũ lái xe phải cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, không chở hàng quá tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới thành thùng hàng.

Trước đó, Infonet đã đăng tải nhiều bài viết về xe quá tải, cơi nới thành thùng trên địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Sau khi đăng tải, cả Đắk Lắk và Đắk Nông đã vào cuộc xử lý hàng loạt xe quá tải, quá khổ lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, có những chủ xe cơi nới thành thùng, sau khi báo chí phản ánh đã tự giác cắt thùng theo đúng quy định cho phép như xe Tân Thành Đạt ở Ea H’leo – Đắk Lắk và xe của Công ty xây dựng Hải An hoạt động trên địa bàn Đắk Nông.

giao thông,xử lý xe vi phạm,xe quá khổ
Công ty xây dựng Hải An đã tự giác cắt thùng sau khi báo chí phản ánh

Hải Dương