Theo cơ quan công an, bất chấp quy định việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố, 2 nam thanh niên ở huyện Phúc Thọ vẫn ra ngoài đường không có lý do cần thiết, thậm chí “bốc đầu” xe máy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

bốc đầu xe,nam thanh niên bị xử phạt,gần 11 triệu đồng,phòng chống dịch
Nam thanh niên "bốc đầu" xe máy bị cơ quan công an xử phạt.

Trước đó, vào 13/8, Công an huyện Phúc Thọ nhận được thông tin về việc 2 nam thanh niên đi xe máy Honda Wave, che biển BKS, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh trên tuyến đường liên xã Long Xuyên - Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương tiến hành xác minh và làm rõ vụ việc.

 

Theo đó, vào khoảng 15h30’ ngày 13/8, D.H.N (SN 2003; HKTT: Vân Nam, Phúc Thọ) đã điều khiển xe máy chở Đ.V.B (SN 2006; HKTT: Thượng Cốc, Phúc Thọ) rồi thực hiện hành vi "bốc đầu" xe.

Tại cơ quan Công an, cả hai đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Công an huyện Phúc Thọ đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt đối với D.H.N về các hành vi: điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; biển số xe bị che lấp; không có giấy phép lái xe; điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh.

Đồng thời, Công an huyện Phúc Thọ cũng lập hồ sơ xử phạt 2 trường hợp trên về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng mức tiền phạt đối với D.H.N là 10,8 triệu đồng.

Tân Trường