Vụ tai nạn được camera hành trình trên xe ô tô của anh Hán Ngọc ghi lại.

Theo người có tài khoản facebook Ngọc Già kể lại, vụ tai nạn "khó đỡ" xảy vào khoảng 8h45 ngày 13/12 trên tuyến cao tốc Nội Bào – Lào Cai, đoạn qua tỉnh Vĩnh Phúc. Khi đó, anh Ngọc đang đi từ Phú Thọ xuống Nội Bài thì bất ngờ gặp một người phụ nữ băng qua đường để lên xe khách dừng bên lề phải khiến anh không kịp xử lý, tông trúng người phụ nữ.

Chiều 14/12, người lái xe có tài khoản facebook Ngọc Già (tên thật là Hán Ngọc) chia sẻ với phóng viên: “Tôi không nhớ chính xác về biển số xe ô tô dừng xe bắt khách dẫn đến tai nạn để báo cơ quan công an. Chỉ nhớ nơi xảy ra vụ việc là trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua Phú Thọ. Lực lượng chức năng cần tiến hành phạt nguội với vi phạm của xe khách này".

gây tai nạn,cao tốc,Nội Bài,lào cai,nạn nhân,bắt khách trên cao tốc,dừng xe trên cao tốc
Người phụ nữ băng qua đường cao tốc để lên xe khách.

“Người phụ nữ đột ngột băng đường trên cao tốc để sang xe khách. Tôi đã nhìn thấy từ xa và giảm tốc độ từ 80km xuống 40-50km nhưng do cú băng đường quá nhanh nên tôi không tránh được sự cố”, anh Hán Ngọc dường như vẫn còn bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc tông trúng người phụ nữ.

 
gây tai nạn,cao tốc,Nội Bài,lào cai,nạn nhân,bắt khách trên cao tốc,dừng xe trên cao tốc
Xe của anh Hán Ngọc đâm trúng người phụ nữ chạy cắt ngang đường cao tốc, xe cộ di chuyển tốc độ rất nhanh.

Cũng theo anh Ngọc, người phụ nữ bị ô tô tông trúng chỉ bị xây xát da và phần mềm; còn xe của anh thì phải thay cả kính trước, thay gương trái, sơn bả lại nắp capo và cánh cửa trái, tổng chi phí sửa chữa hãng báo hết 15 triệu đồng. 

Clip của anh Hán Ngọc chia sẻ trên mạng xã hội nhận vô vàn bình luận phẫn nộ với thái độ thản nhiên bỏ mặc nạn nhân của tài xế xe khách, nhiều ý kiến lên án tài xế ngang nhiên bắt khách giữa cao tốc gây nguy hiểm tính mạng người khác, đồng thời đề nghị anh Ngọc báo công an biển xe khách vi phạm để công an xử lý nặng kẻ này.

"Sau khi để chị ấy bình thường trở lại, tôi có nói với chị ấy lần sau chú ý quan sát. Việc đi bộ trên cao tốc là sai hoàn toàn. Không chỉ vậy, chị ấy còn "cắm cổ" chạy, không quan sát xe cộ trên đường, chỉ chăm chú sao sang chiếc xe khách đang dừng bên đường chờ khách. Thực sự quá nguy hiểm. Đúng là chỉ có quá may mắn chị mới không ảnh hưởng gì đến tính mạng và không bị thương tật", anh Hán Ngọc nói thêm

Trước khi rời khỏi hiện trường vụ tai nạn, mặc dù lỗi sai ở người phụ nữ nhưng anh Ngọc cũng vẫn gửi chị một khoản tiền để mua thuốc, chụp chiếu phòng sự cố, kèm số điện thoại cá nhân.

Trải qua tình huống "khó đỡ" ấy, may mắn chưa xảy ra hậu quả thương tâm, anh Hán Ngọc cùng khuyến cáo: “Mọi người sang đường hãy để ý quan sát. Mong là từ giờ sẽ chấm dứt tình trạng người dân đứng chờ xe bắt khách trên cao tốc như nạn nhân trong vụ việc này”.

 Tiến Anh