quảng nam,tài xế,nồng độ cồn,ma túy
Cảnh sát giao thông lập biên bản đối với tài xế H. (áo đen).

Ngày 30/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với tài xế V.H.H. (SN 1997, quê tỉnh Bình Định) vì hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Trong đó, với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tài xế H. bị phạt 35 triệu đồng.

Ngoài ra, tài xế H. không có giấy phép lái xe nên bị phạt 5 triệu đồng theo Nghị định 100  năm 2019 của Chính phủ.

quảng nam,tài xế,nồng độ cồn,ma túy
Kiểm tra nhanh chất ma túy trong cơ thể của lái xe.
 

Trước đó, rạng sáng 30/3, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) tiến hành ra quân xử lý lái xe mà trong người có chất ma túy, nồng độ cồn.

Khi đến gần chân cầu Điện Biên Phủ, cảnh sát ra hiệu dừng xe ô tô do H. cầm lái để kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, tài xế H. không có nồng độ cồn trong cơ thể nhưng lại dương tính với ma túy. Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ sau đó đã lập biên bản đối với nam tài xế này.

Cũng trong ngày 30/3, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam tài xế Đ.T.H. (SN 2001, trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Tài xế Đ.T.H. bị xử phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng cũng về hành vi điều khiển xe ô tô trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

Quảng Nam: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn bị phạt 46 triệu đồng

Quảng Nam: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn bị phạt 46 triệu đồng

Lái xe ô tô khi trong người có nồng độ cồn và gây tai nạn, người đàn ông ở Quảng Nam bị phạt 46 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Sơn Tùng