Sáng nay (26/1), ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam  cho hay ông vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với H.N.L. (20 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình), số tiền phạt là 42 triệu đồng.

quảng nam,ma túy,rượu bia,nồng độ cồn
Dùng ma túy, rượu bia vẫn lái xe, tài xế L. bị phạt 42 triệu đồng.

Theo Quyết định xử phạt, tài xế L. bị xử phạt 35 triệu đồng theo Điều 5, Nghị định 100 về hành vi Điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy. Ngoài ra, với mức nồng độ cồn 0,212 mg/l khí thở, L. bị xử phạt 7 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Theo hồ sơ, ngày 15/1, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ phát hiện L. điều khiển ô tô có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu kiểm tra.

Đo nồng độ cồn của tài xế H.N.L, kết quả là 0,212 mg/l khí thở. Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện L. dương tính với chất ma túy.

 

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế L. khai nhận trước khi lái xe đã sử dụng rượu bia và chất ma túy trong cuộc vui với bạn bè.

Trước đó, tối 13/1, Đội CSGT Công an TP Tam Kỳ cũng thực hiện chuyên đề tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm người điều khiển phương tiện giao thông mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn.

Trong khoảng thời gian từ khuya 13/1 đến rạng sáng hôm sau, cảnh sát phát hiện 4 trường hợp điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia và trong cơ thể có chất ma túy.

Hiện những trường hợp này đang được Công an TP Tam Kỳ củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sơn Tùng