Liên quan đến vụ tài xế Lexus đỗ xe trái phép bị tổ liên ngành cẩu đi đã có thái độ thách thức tổ công tác, ngày 9/5, trao đổi với PV Infonet, một cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: “Vụ việc có nhiều vấn đề cần được xác minh, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm sau đó đã mời anh Phan K.C., lái xe ô tô Lexus mang BKS: 30G-223.97, vi phạm luật giao thông, bị tổ công tác nhắc nhở đến cơ quan công an làm việc”.

Xe luxus,Vi phạm,Xử phạt
Chiếc xe ô tô vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý.

Theo vị cán bộ này thì trong bản tường trình anh Phan K.C. có viết: “Quá trình đỗ chiếc xe ô tô Lexus mang BKS: 30G-223.97, vi phạm luật giao thông, bị tổ công tác nhắc nhở nhưng vì lo lắng cho vợ con, tôi đã phát ngôn những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Do mất bình tĩnh nên cũng không biết mình nói gì chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm đến tổ công tác. Vậy tôi mong mọi người thông cảm…”.

Được biết, tại cơ quan công an, Phan K.C. tường trình, trưa ngày 6/5, anh lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C) đón vợ anh là Trần Thị T. Do vừa phải làm thủ tục ra viện cho vợ, lại phải đưa đón nên đỗ xe ở ngoài phố Tràng Thi để cất đồ cho tiện rồi vào đón vợ và con gái về quê.

“Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém, nếu bình tĩnh một chút trình bày với tổ công tác thì đã không xảy ra sự việc trên. Tôi cũng suy nghĩ rất nhiều và tự hỏi gần 40 tuổi rồi mà sao mình lại xử sự, phát ngôn thiếu chuẩn mực như vậy. Tôi tự thấy mình xấu hổ, mong muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người”, anh C. viết.

Nói về chiếc thẻ ra vào trụ sở số 47 Phạm Văn Đồng, tài xế Phan K.C. cho biết, đầu năm 2020 khi đi trên đường, thấy nhiều xe ô tô để biển ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng và vô tình một hôm vào mạng xã hội facebook, anh được một tài khoản trên mạng mời chào với nội dung: “Bạn có nhu cầu gì?”, tôi nhắn tin hỏi có làm được giấy ra, vào 47 Phạm Văn Đồng không?”. Đầu bên kia trả lời và đưa ra yêu cầu chỉ cần gửi thông tin biển số xe, số điện thoại còn lại tất cả mọi thứ họ sẽ làm hết.

“Khoảng 2 tháng sau, có shiper mang tới tấm thẻ ra vào số 47 Phạm Văn Đồng, đồng thời yêu cầu trả phí 500 nghìn đồng. Bản thân tôi cũng không nhận thức được, giấy này thật hay giả, và đến khi xảy ra sự việc với tổ công tác, tôi đã huỷ, đốt tờ giấy này đi. Bản thân tôi làm cái giấy ra vào Bộ Công an đấy chỉ muốn oai một tí, chứ không có mục đích gì khác”, tài xế Phan K.C. trình bày.

 

Như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 10h ngày 6/5, Tổ công tác liên ngành trật tự giao thông vận tải, cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Khi làm nhiệm vụ ở khu vực cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương trên phố Tràng Thi, tổ công tác phát hiện 1 chiếc xe Luxus màu trắng mang BKS 30G-223.97 đang đỗ sai quy định.

Khi tổ công tác tiến hành nhắc nhở, yêu cầu nam thanh niên điều khiển xe Luxus di chuyển thì tài xế Luxus này đã không chấp hành mà còn chốt khoá cửa xe rồi đi vào phía trong bệnh viện.

Được biết, chủ nhân đứng tên trong giấy đăng kí xe ô tô Lexus này là Phan K.C. (địa chỉ ở Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).

Trên kính xe Lexus này còn để một bảng giấy ghi thông tin "giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng" (trụ sở Bộ Công an - PV).

Chiếc xe sau đó bị lực lượng chức năng gọi xe cẩu đến đưa về nơi tạm giữ, chờ xử lý theo qui định.

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, tài xế này từng vi phạm giao thông vào ngày 5/5 và đã được nhắc nhở.

Sông Yên

Xe ô tô Lexus trưng 'giấy ra vào Bộ Công an' đỗ trái phép bị tổ liên ngành cẩu đi

Xe ô tô Lexus trưng 'giấy ra vào Bộ Công an' đỗ trái phép bị tổ liên ngành cẩu đi

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang tiến hành xử lý chiếc xe ô tô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 do một nam thanh niên điều khiển đỗ dừng sai quy định trên địa bàn.