Ngày 4/6, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Đà Nẵng (thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy toa chở hàng của đoàn tàu SE8 chạy tuyến Hồ Chí Minh - Hà Nội.

đà nẵng,cháy tàu,tòa hỏa,chữa cháy,cháy tàu hỏa ở đà nẵng
Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1h cùng ngày, tàu SE8 chạy hướng Nam-Bắc khi đến đoạn qua phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) thì bất ngờ toa chở hàng (sát đầu máy) bốc cháy dữ dội.

Phát hiện cháy, lái tàu lập tức cho tàu dừng và báo về trung tâm chỉ huy. Cùng với đó, những người trên các toa khác được hướng dẫn rời tàu để bảo an toàn.

 

Nhận tin, các lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Đà Nẵng điều 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Đến khoảng 2h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế và đến 5h thì được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy đã thiêu rụi hàng chục tấn hàng hóa trên toa tàu gồm: hàng bách hoá tổng hợp, đồ điện tử... Sau đó, lực lượng chức năng ngành đường sắt đã dùng một đầu máy khác kéo những toa tàu còn lại về ga Lệ Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng)

Nguyên nhân và thiệt hại từ vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, thống kê.

Hồ Ca