Ngày 7/10, người dân một làng nghề ở Hà Nội hốt hoảng chứng kiến và xem lại hình ảnh vụ việc tài xế chở tôn (dạng tấm) trong thùng container, khi vừa mở cửa thùng, đang loay hoay dỡ đồ thì hàng chục tấm tôn trong xe bị trượt lao ra ngoài.

 

Tài xế luống cuống nhưng cũng nhanh chân nhảy xuống đường tránh các tấm tôn sắc lẹm nên may mắn thoát nạn trong gang tấc.

Cùng ngày, một xe tải chở tôn khác di chuyển trong làng nghề do tài xế quá ẩu đã làm xô hàng loạt tấm tôn nặng hàng tấn xuống đường. Thật may khi đó không có người và phương tiện nào lưu thông bên cạnh, nếu không hậu quả rất khó lường.

 

 

Tài xế xe tải này đã quá ẩu khi xe chở hàng nặng, lái xe vào cua nhưng không giảm tốc độ, bẻ cua gấp khiến những tấm tôn lao xuống đường.

Không ít vụ tai nạn liên quan đến việc chở vật liệu như tôn, thép... đã xảy ra ở nhiều nơi và ngay chính tại các làng nghề, nhưng việc đảm bảo an toàn vẫn chưa được chủ doanh nghiệp, người điều khiển phương tiện quan tâm đúng mực.

Những cuộn thép, tấm tôn nặng nhiều tấn, lái xe chỉ một giây lơ là bất cẩn thì đúng là “sai một li đi nhiều dặm”.

Đối với những người tham gia giao thông, khi thấy những chiếc xe tải chở cuộn tôn, tấm tôn; hay các thanh sắt thép dài, sắc nhọn... tốt nhất nên giữ khoảng cách, nhất là khi xe đang lên xuống dốc, vào cua,.... Người dân không nên chạy xe gần, phía trước, sau hoặc bên cạnh những xe đầu kéo, xe container đang chở hàng nặng và cồng kềnh, bởi khi gặp tình huống bất ngờ, chỉ cần tài xế phanh gấp, có thể sẽ khiến những khối hàng nặng hàng chục tấn đứt xích và lao xuống đường.

Trường Giang