UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị có liên quan (nếu có) để xử lý nghiêm theo quy định.

Bên cạnh chỉ đạo của UBND tỉnh, GTVT Đắk Lắk cũng đã có công văn gửi UBND các huyện Ea H’Leo, Krông Búk, Krông Năng, Cư M’gar, thị xã Buôn Hồ đề nghị chỉ đạo lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các xe vi phạm quy định về cơi nới thành thùng xe và chở quá tải trọng trên các tỉnh lộ và các tuyến đường do huyện, thị xã quản lý, chú trọng các tuyến đường và khu vực có nhiều xe chở quá tải hoạt động.

Trạm CSGT Krông Búk,xe quá tải
Xe quá khổ lộng hành trên địa bàn huyện Ea H’leo.

Công văn nêu rõ, Sở GTVT sẽ chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tổ chức thanh tra độc lập tại các mỏ vật liệu xây dựng, bến bãi trên địa bàn các huyện Ea H’leo, Krông Búk, Krông Năng, Cư M’gar và UBND thị xã Buôn Hồ để xử lý các xe chở quá tải, xe cơi nới thành thùng xe ngay tại mỏ vật liệu, bến bãi, chân công trình; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trên các tuyến đường được giao quản lý có nhiều xe chở quá tải lưu thông như Tỉnh lộ 15, Tỉnh lộ 8, Quốc lộ 29 (đoạn thuộc tỉnh Đắk Lắk). Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về cơi nới thành thùng xe, chở hàng vượt quá tải trọng cho phép.

 

Ở một diễn biến khác, sau khi Infonet có loạt bài phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải lộng hành trên địa bàn huyện Ea H’leo, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xử lý hàng trăm trường hợp xe tự ý cơi nới thành thùng.

Trạm CSGT Krông Búk,xe quá tải
CSGT Đắk Lắk xử lý xe quá tải.

Số liệu từ Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) cho thấy, trong vòng hơn 1 tháng qu, Trạm CSGT này đã phát hiện và xử lý 198 trường hợp xe chở vật liệu xây dựng, trong đó chủ yếu các lỗi chở hàng quá tải trọng, tự ý thay đổi thiết kế thành thùng xe, chở hàng quá chiều cao… Nhiều trường hợp quá tải trọng 100 – 200%.

CSGT Đắk Lắk cho hay, trong thời gian tới, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Hải Dương