Sau khi cục CSGT ra quyết định xử phạt nữ tài xế lùi xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, trên mạng xã hội đang nảy ra tranh cãi. Nhiều ý kiến tỏ ra nghi ngờ, nghiêng về xu hướng cho rằng tài xế điều khiển chiếc xe đi lùi là nam chứ không phải nữ.

Có người tự nhận là “nhân chứng” khẳng định tài xế điều khiển xe là nam giới. Thậm chí có ý kiến nghi  ngờ người phụ nữ nhận thay người thân vì  ít lái xe nên có bị thu bằng cũng chấp nhận.

Một số người cắt hình ảnh từ clip để khẳng định người lái xe là nam dựa trên đặc điểm đồng hồ đeo tay và dáng người.

Lùi xe trên cao tốc,công an,lái xe,phạt hành chính,Thái Nguyên,CSGT,nữ tài xế
Hình ảnh chiếc xe ô tô lùi trên cao tốc và người phụ nữ bị cơ quan công an lập biên bản xử phạt.

Trao đổi với PV Infonet về việc này, một cán bộ phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết: “Những thông tin phản ánh trên các trang mạng xã hội là không chính thống, hoàn toàn sai sự thật”.

Lùi xe trên cao tốc,công an,lái xe,phạt hành chính,Thái Nguyên,CSGT,nữ tài xế
Hình ảnh tài xế xe Innova đi lùi trên cao tốc bị nghi ngờ là nam 

Vị này nhấn mạnh: “Người phụ nữ lái xe đi lùi trên cao tốc khi công an mời lên đã nhận lỗi về mình. Không chỉ vậy, chị này cũng cam kết nếu khai báo sai sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

 

Vấn đề dư luận cho rằng, khi xem clip thấy rõ hình ảnh người lái xe là nam, vị cán bộ này khẳng định: “Nếu người nào chụp được hình ảnh hoặc quay được clip chứng minh tài xế là nam, hãy mang tới cơ quan công an để xác minh làm rõ, chứ không thể nói mà không có chứng cứ”.

Trước đó, nhưInfonetđã thông tin, chiều 14/5, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 - Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT – Bộ Công an) cho biết, từ thông tin báo chí phản ánh, đơn vị đã tiến hành xác minh, xử phạt tài xế có hành vi điều khiển xe ô tô đi lùi nguy hiểm trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Tài xế được xác định là chị Vũ T T., 36 tuổi, trú tại phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tại trụ sở công an, chị Vũ T T. thừa nhận, vào khoảng 8h32 ngày 12/5, chị đã điều khiển xe ô tô Innova mang BKS 20A-477.XX đi từ nút giao Yên Bình để về Khu gang thép Thái Nguyên. Tuy nhiên, do không biết đường nên nữ tài xế đã liều lĩnh điều khiển xe đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên tại Km53, nút giao Sông Công (theo hướng Hà Nội đi Thái Nguyên).

Hành vi nguy hiểm của nữ tài xế trên cao tốc đã được camera giám sát hành trình của một xe khách trên cao tốc ghi lại.

Sau hỗn chiến, 2 người đi xe máy nghi bị ô tô tông tử vong

Sau hỗn chiến, 2 người đi xe máy nghi bị ô tô tông tử vong

Sau khi hỗn chiến, 2 người đi xe máy bỏ chạy bị nhóm đối thủ dùng xe ô tô truy đuổi, giữa 2 xe có va chạm khiến 2 người đi xe máy tử vong.

Không biết đường, nữ tài xế thản nhiên chạy ô tô lùi trên cao tốc, bị tước GPLX

Không biết đường, nữ tài xế thản nhiên chạy ô tô lùi trên cao tốc, bị tước GPLX

Với lý do không biết đường, một nữ tài xế bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đã bị lực lượng CSGT tiến hành xử phạt hành chính và tước bằng lái xe.

Sông Yên