Đắk Lắk,Xe chở cát,xe quá khổ,CSGT
Chiếc xe chở cát quá tải gần 200%, cơi nới thùng 30cm mang logo Hoàng Giang vừa bị CSGT lập biên bản xử lý.

Liên quan đến nội dung xe chở cát mang logo Hoàng Giang “đắp ngọn”, chở quá tải trọng gần 200% mà Infonet đã phản ánh trong bài viết: “Xe tải chở cát đắp ngọn cao ngất ngưởng ngang nhiên qua chốt CSGT”, ông Hoàng Văn Dĩnh, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Hoàng Giang cho rằng “chở đúng thì chẳng có lời”.

Theo ông Dĩnh, doanh nghiệp của ông cho xe chạy trên tuyến Quốc lộ 29 từ Đắk Lắk sang Gia Lai với chặng đường hơn 150km để lấy cát. Thời gian gần đây, do giá xăng dầu tăng cao nên ông cho “be” (cơi nới - PV) thành thùng xe để chở được nhiều hơn.

Ông Dĩnh thừa nhận, việc cơi nới xe cát, chở quá tải trọng thì độ an toàn không cao, hại máy, hại lốp và phản cảm. “Nếu làm đúng như thiết kế thì doanh nghiệp không có lời. Vì không có lời nên phải cơi nới thêm, chứ không ai muốn”, ông Dĩnh phân trần.

Đối với việc tài xế Vũ Văn Hùng (người điều khiển xe cát quá tải trọng gần 200%) không có giấy phép lái xe (GPLX), ông Dĩnh thông tin, khoảng 10 ngày trước, Hùng đã bị CSGT giữ GPLX vì chở hàng (cát) vượt chiều cao cho phép theo thiết kế.

 

Như Infonet đã phản ánh, thời gian qua người dân sống ven QL29 trên địa phận tỉnh Đắk Lắk rất bức xúc trước việc các xe chở cát cơi nới thành thùng, có dấu hiệu quá khổ, quá tải liên tục “cày ải” khiến tuyến đường này hư hỏng, xuống cấp trầm trọng.

Theo ghi nhận thực tế, đa số các xe chở cát trên tuyến QL29 đều mang logo Hoàng Giang, có dấu hiệu cơi nới thành thùng, đắp ngọn chở cát. Thậm chí, có xe cát còn “vô tư” vượt chốt tuần tra kiểm soát giao thông tại huyện M'Đrắk mà không hề bị kiểm tra, xử lý.

Đắk Lắk,Xe chở cát,xe quá khổ,CSGT
Một chiếc xe chở cát “đắp ngọn” vượt chốt CSGT tại huyện M'Đrắk.

Theo hồ sơ mà Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) cung cấp, mới đây đơn vị đã lập biên bản, xử lý một xe mang logo Hoàng Giang chở quá tải 188,62%, cơi nới thành thùng cao 0,3m và tài xế không có GPLX.

Đắk Lắk: Xe tải chở cát đắp ngọn cao ngất ngưởng ngang nhiên qua chốt CSGT

Đắk Lắk: Xe tải chở cát đắp ngọn cao ngất ngưởng ngang nhiên qua chốt CSGT

Nhiều xe tải chở cát tải trọng nặng, có dấu hiệu quá khổ ngang nhiên lưu thông trên Quốc lộ 29 (QL29) qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk, “vô tư” vượt mặt trạm kiểm soát giao thông.

Trần Nhân