Theo thông tin chia sẻ trên các trang mạng xã hội, vụ tai nạn xảy ra tại Quốc lộ 1A cũ thuộc xã Quất Tỉnh (huyện Thường Tín, Hà Nội). Người gặp nạn là nam thanh niên (SN 1997, quê Ninh Bình) điều khiển xe máy đang đi sang làn ngược chiều thì đâm thẳng đầu vào cột mốc, thủng cả mũ bảo hiểm 20 nghìn đồng.

Tai nạn giao thông,Xe buýt,Cứu người tai nạn
Nam thanh niên được phụ và lái xe buýt đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, người dân đã gọi cấp cứu 115 nhưng chờ mãi không thấy xe cấp cứu đến nên mọi người vẫy xe trên đường nhờ đưa đi, đáng buồn là lúc này trên đường đang có nhiều ô tô, taxi và cả xe tải chạy qua nhưng không ai dừng xe để chở nam thanh niên gặp nạn đi viện.

Rất may sau đó có 1 chiếc xe buýt mang biển số 29B-210.11 dừng lại, tài xế xe buýt và phụ xe không ngần ngại đã lao xuống đưa thanh niên bị nạn lên xe buýt chở đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp 1. 

Sau khi thông tin kèm clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều người vào cảm ơn phụ và lái xe buýt không bỏ mặc người bị nạn, đồng thời lên án nhiều tài xế ô tô, taxi đã "lờ" đi không giúp đỡ.

Nhiều người hy vọng nam thanh niên này sớm bình phục. 

Trước sự việc trên, tối 9/7, chia sẻ với PV, bà Lê Thúy T. (60 tuổi), người chứng kiến vụ việc cho biết, "vào khoảng 18h tối 9/7, tôi thấy nạn nhân đi sang làn đường ngược chiều và gặp tai nạn.

Mặc dù đã gọi xe cấp cứu nhưng sợ chờ lâu nên tôi và mọi người vẫy xe trên đường nhờ chở giúp vào viện nhưng không xe nào dừng lại. Lúc sau, một xe buýt đi tới đã đưa nạn nhân lên xe chở đi trước sự chứng kiến của nhiều hành khách. Mọi người trên xe ai cũng bất ngờ và sợ nhưng sau đó họ cũng cảm ơn bác tài xế vì đã làm việc tốt".

 
Tai nạn giao thông,Xe buýt,Cứu người tai nạn
Chiếc xe buýt mang biển số 29B-210.11 chở nam thanh niên gặp tai nạn đi cấp cứu.

Theo bà T., xe buýt lúc này vẫn đang chở khách, có khoảng hơn 20 người trên xe. Khi đưa nạn nhân lên xe, tài xế xe buýt đã bật đèn ưu tiên, khoảng 10 phút sau đã đưa được nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp 1 cấp cứu, sau đó chiếc xe buýt lại tiếp tục hành trình đón, trả khách.

“Tôi cùng 1 người dân nữa đi cùng nạn nhân đến bệnh viện và gọi thông báo cho người nhà họ biết rồi mới đi về. Thật sự cảm ơn bác tài xế và phụ xe buýt ngày hôm nay”, bà T. nói.

Trưa 10/7, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung Tâm Tân Đạt, Chi nhánh Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết: “Đơn vị và Tổng Công ty cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành khen ngợi lái Nguyễn Tiến Dũng và phụ xe Nguyễn Thanh Sơn về hành động đưa người đi bệnh viện cấp cứu”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hùng cũng thông tin: “Đây không phải lần đầu nhân viên của đơn vị có hành động giúp người như vậy mà trước đây cũng đã làm rất nhiều rồi.

Nhưng mỗi hành động đẹp như vậy, luôn được đơn vị và Tổng Công ty quan tâm và có khen thưởng thỏa đáng nhằm động viên nhân viên trong trung tâm luôn có những hành động đẹp giúp người”.

Còn ông Thái Hồ Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở GTVT TP Hà Nội) xác nhận vụ việc và cho biết: “Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã gọi điện xuống Trung Tâm Tân Đạt yêu cầu đơn vị kịp thời tuyên dương, khen thưởng với lái xe và phụ xe buýt về hành động giúp người này”.

Tiến Anh

Đại úy công an lao xuống dòng nước xiết cứu người bị lũ cuốn

Đại úy công an lao xuống dòng nước xiết cứu người bị lũ cuốn

Chiều 11/6, Công an huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) thông tin về việc Đại uý Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người thành công vào sáng cùng ngày.