Chị Lò Thị Nam (SN 1984, trú tại huyện Sa Thầy; công nhân Công ty 78 thuộc Binh đoàn 15) là một trong những nạn nhân vụ xe khách lao xuống đèo Ngọc Vinh. Đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, chị Nam kể lại: “Lúc đó, tôi nằm tầng trên, ở hàng ghế đầu. Xe đi nhanh lắm, nhiều người hô hét tại sao cho xe đi nhanh thế và yêu cầu xe đi chậm lại nhưng tài xế vẫn không chịu giảm tốc độ.

Cách đó mấy phút, ở đoạn cua trước, xe cũng suýt lao xuống vực, nhiều lúc tôi phải đưa tay giữ chặt 2 thành giường vì sợ rơi khỏi ghế. Đi tiếp một lúc thì xe lắc 3 cái và lao xuống vực này. Xe đi đến đèo Ngọc Vinh chạy nhanh hơn ở đèo Lò Xo".

tai nạn,xe khách,xe khách lao đèo Ngọc Vinh,Kon Tum,đèo Ngọc Vinh

Qua cơn nguy kịch, chị Lò Thị Nam chưa hết bức xúc khi kể lại hành trình kinh hoàng trước thời điểm xảy ra tai nạn xe khách lao xuống đèo Ngọc Vinh.

Từ Thanh Hóa vào chăm vợ bị tai nạn ở Kon Tum, chồng của chị Nam vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh cho hay: “Từ Kon Tum về Thanh Hóa, 3 người trong gia đình tôi (2 vợ chồng và 1 đứa con 8 tuổi) cũng đi xe khách, nhưng lúc vào lại Kon Tum thì vợ tôi đi 1 mình. Nếu cả nhà đi trên chuyến xe ấy thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”.

Được biết, những hành khách xấu số và các nạn nhân đang cấp cứu, điều trị tại bệnh viện phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế và là những người trụ cột trong gia đình đông con, con nhỏ.

 
tai nạn,xe khách,xe khách lao đèo Ngọc Vinh,Kon Tum,đèo Ngọc Vinh
Nạn nhân Trương Văn Sơn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

“Em ở làng Kơ Tu, xã Chư Á, TP PleiKu, Gia Lai. Hai vợ chồng mới sinh con được 9 tháng, con nhỏ nên em phải để ở nhà và một mình lên đây chăm chồng”, vợ của nạn nhân Trương Văn Sơn (SN 1990) ngậm ngùi nói về hoàn cảnh gia đình.

Như Infonet đã đưa tin, khoảng 4h ngày 11/7, chiếc xe khách loại 45 chỗ ngồi BKS 36B-02232 của nhà xe Minh Thắng di chuyển theo hướng từ tỉnh Thanh Hóa đi Đắk Lắk, khi đi đến huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum), chiếc xe đi trái tuyến sang Quốc lộ 14C. Đến đoạn đường tại đèo Ngọc Vinh, xe mất lái và lao xuống vực sâu 20m khiến 6 người chết, 34 người bị thương.
Xe khách chạy sai tuyến, rơi đèo Ngọc Vinh: 'Tôi là người làm thuê, chủ bảo sao thì làm vậy'

Xe khách chạy sai tuyến, rơi đèo Ngọc Vinh: 'Tôi là người làm thuê, chủ bảo sao thì làm vậy'

'Tôi là người làm thuê, ông chủ bảo chạy đường nào thì tôi đi đường đó. Xe chạy sai tuyến đăng ký đó là lỗi của chủ xe', tài xế điều khiển chiếc xe khách bị rơi xuống đèo Ngọc Vinh (huyện Sa Thầy, Kon Tum) sáng 11/7 phân trần.

Bá Tứ