Theo một video ghi lại từ camera hành trình được người dùng mạng xã hội Facebook chia sẻ ngày 29/3, khi đang di chuyển tốc độ cao bên lề phải, 2 thanh niên chạy xe máy xảy ra va chạm dẫn tới mất lái, 2 chiếc xe ngã ra đường, rồi trượt nhanh vào gầm chiếc container đang chạy sát lề trái với tốc độ khá nhanh.

2 chiếc xe máy và 1 thanh niên sau đó bị trượt tiếp ra ngoài gầm xe container, 1 thanh niên “ngồi yên” trong gầm xe.

Cảnh tượng kinh hãi khiến những người chứng kiến thót tim lo lắng.

tai nạn,va chạm,chui gầm container,tai nạn hy hữu,thoát chết
2 chiếc xe máy va chạm rồi bị trượt, chui vào gầm xe container chạy phía trước.

Va chạm mạnh nhưng tài xế container vẫn điều khiển xe chạy tiếp, như không quan tâm chuyện kinh hoàng vừa xảy ra.

Sau khi chiếc xe container chạy một đoạn khá xa, thanh niên vừa nằm trong gầm xe mới thoát khỏi phút tê liệt, run rẩy bò dậy. 

Cách đó khoảng vài chục mét, thanh niên còn lại vừa thoát hái tử thần, trượt ra khỏi gầm xe cũng chưa hoàn hồn, được người dân sống bên đường chạy tới trấn an và đỡ dậy.

 

Thời điểm xảy ra vụ việc (được cho là xảy ra ở TP Hải Phòng), trên đường cũng có khá đông xe máy lưu thông, may mắn các xe chạy chậm nên không gây thêm va chạm với 2 xe tai nạn và các nạn nhân.

tai nạn,va chạm,chui gầm container,tai nạn hy hữu,thoát chết
2 thanh niên may mắn thoát chết sau vụ va chạm chui gầm container kinh hãi.

Hình ảnh được chia sẻ khiến những người xem video cũng được một phen thót tim. Nhiều người dùng bày tỏ sự ngỡ ngàng, “gai người”, không tin vào “phép màu” xảy ra với 2 thanh niên điều khiển xe máy. Rất nhiều người bình luận rằng họ vừa xem phim chứ không phải là sự việc có thật. 

Thở phào nhẹ nhõm vì tình huống va chạm kinh hoàng nhưng không xảy ra thiệt hại về người, nhiều người bình luận 2 thanh niên đúng là “cao số”, “phúc lớn”. Hàng trăm bình luận chúc mừng 2 thanh niên gặp nạn mà thoát nạn thần kỳ.

Có người còn cho rằng, may mắn không chỉ xảy với 2 thanh niên đi xe máy mà còn với cả tài xế điều khiển container. Nếu chẳng may có thương vong, chắc chắn tài xế này không khỏi bị liên lụy.

Nhiều người cũng quan tâm cách xử lý của tài xế container như trong sự việc này. Việc tài xế lái xe đi thẳng mà không dừng lại là đúng hay sai, có phải chịu trách nhiệm gì không?

Tài khoản Thu Hà Nguyễn đoán nguyên nhân do 2 xe “bị mắc tay lái vào nhau” nên trượt xe. Tài khoản Vũ Nguyễn Duy Anh thì hoài nghi “hình như một xe chết máy, xe kia đẩy; do trời mưa, đường trơn nên phanh bị láng”.

PV