Cháy xe,thoát nạn,rơm rạ,cảnh báo,Nghệ An,nắng nóng,mùa gặt,rơm cuốn gầm xe
Hiện trường vụ cháy xe ô tô, 3 người trên xe may mắn thoát nạn.

Ngày 23/5, ông Phạm Thanh Vương, Chủ tịch UBND xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, một chiếc xe ô tô lưu thông qua địa bàn bất ngờ bốc cháy dữ dội.

“Chiếc xe đi qua địa bàn thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may 3 người trên xe may mắn thoát thân ra ngoài”, ông Vương cho hay.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 12h ngày 23/5, chiếc xe ô tô 4 chỗ (chưa rõ BKS) lưu thông qua địa bàn xóm Hướng Dương (thuộc xã Diễn Phong) thi bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Phát hiện sự việc, lái xe cùng 2 người ngồi trong xe nhanh chóng thoát ra ngoài kịp thời, đồng thời hô hoán mọi người giúp đỡ dập lửa.

Tuy nhiên, do trời nắng nóng, ngọn lửa dữ dội nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ thân xe. Mặc dù đã được lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Nghệ An) có mặt sau đó để khống chế ngọn lửa, tuy nhiên chiếc xe đã bị cháy rụi.

 
Cháy xe,thoát nạn,rơm rạ,cảnh báo,Nghệ An,nắng nóng,mùa gặt,rơm cuốn gầm xe
Cảnh sát PCCC nỗ lực dập lửa.

Được biết, 3 người trên chiếc xe ô tô bị cháy cùng trú ở xã Nhân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy xe, trời nắng nóng, chiếc xe ô tô lại lưu thông qua nhiều tuyến đường mà người dân phơi nhiều rơm rạ. Vì thế, rất có thể rơm rạ đã cuốn vào gầm xe gây ra vụ cháy.

Mùa hè đến cũng là thời điểm bà con nông dân thu hoạch lúa vụ xuân, nhiều người tận dụng thời tiết nắng nóng đem phơi rơm rạ ở mặt đường. Việc này không những gây mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông mà còn là “thủ phạm” khiến xe ô tô của người dân bị cháy.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để không xảy ra tình trạng phơi rơm rạ trên đường, mỗi người dân cần có ý thức hơn nữa trong việc bảo vệ cộng đồng. Với lái xe, cần tránh hết mức có thể các loại rơm rạ phơi trên đường.

Cháy xe,thoát nạn,rơm rạ,cảnh báo,Nghệ An,nắng nóng,mùa gặt,rơm cuốn gầm xe
Chỉ trong chốc lát, chiếc xe đã bị cháy trơ khung.

Bảo Trâm