Chiều 10/6, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy “bốc đầu” khi tham gia giao thông trên địa bàn.

Xử phạt,an toàn giao thông,nam thanh niên
Hình ảnh nam thanh niên đi xe máy 'bốc đầu' trên đường.

Trước đó, trang mạng xã hội facebook của Công an thành phố Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc một nam thanh niên điều khiển xe máy 'bốc đầu' lại không đội mũ bảo hiểm gây mất trật tự an toàn giao thông tại khu vực phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

 

Tiến hành xác minh, Công an quận Long Biên đã làm rõ người điều khiển xe là T.B.T.L (SN 2003; trú tại Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội). Ngày 6/6/2021, tại cơ quan công an, T.B.T.L đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau khi điều khiển xe máy "bốc đầu", L. lại đăng tải clip lên Tiktok.

Công an quận Long Biên đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt 4,2 triệu đồng đối với T.B.T.L về các lỗi không đội mũ bảo hiểm; điều khiển xe mô tô chạy một bánh đối với xe hai bánh...; đồng thời tạm giữ phương tiện vi phạm theo quy định.

Sông Yên

Nhóm thanh niên bốc đầu xe, quay clip đăng lên mạng xã hội để khoe 'thành tích'

Nhóm thanh niên bốc đầu xe, quay clip đăng lên mạng xã hội để khoe 'thành tích'

Ngày 1/6, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã triệu tập 4 thanh niên trú trên địa bàn vì có hành vi chạy xe bốc đầu, lạng lách đánh võng, gây náo loạn, mất an toàn giao thông trên các tuyến đường.