Ngày 22/5, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nam thanh niên bịt mắt điều khiển xe máy.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, kéo áo khoác ngoài trùm kín mặt và mắt. Điều đáng nói, dù điều khiển xe trong tình trạng bịt mắt nhưng nam thanh niên vẫn chở theo một người khác ngồi sau. Lúc này, trên đường có nhiều phương tiện khác đang di chuyển. Vụ việc được cho là diễn ra trên đường phố Đà Nẵng.

đà nẵng,thanh niên bịt mắt lái xe,xe máy,an toàn giao thông
L. trùm kín mặt khi phóng xe máy trên đường (Ảnh cắt từ clip)

Ngay khi nhận được phản ánh, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh sự việc.

Cảnh sát sau đó đã xác định M.Đ.L. (19 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) chính là người đã bịt mắt điều khiển xe máy chạy trên đường.

 

Sau đó, M.Đ.L. bị lập biên bản vi phạm hành chính về các hành vi như: bịt mắt điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái.

Với các hành vi vi phạm trên, nam thanh niên bị xử phạt 7,4 triệu đồng, tước bằng lái xe 3 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

đà nẵng,thanh niên bịt mắt lái xe,xe máy,an toàn giao thông

Hai thanh niên ngồi trên xe tới làm việc với cơ quan công an

Tại cơ quan công an, M.Đ.L. khai nhận, giữa tháng 4/2021, trên đường đi làm về, anh ta chạy xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm và kéo áo trùm kín mặt. Người dân sau đó nhìn thấy sự việc nên đã quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Hồ Ca