Được biết, trạm này do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội và các đơn vị đồng hành tổ chức lắp đặt.

Trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid-19 đầu tiên được lắp đặt tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Được biết, đây là trạm đầu tiên trong số hơn 100 trạm sẽ được triển khai lắp đặt trên toàn quốc, đặc biệt là tại các tỉnh, TP có nguy cơ cao về dịch Covid-19. Mỗi trạm trị giá 55 triệu đồng, được đặt tại các địa điểm công cộng như nhà ga, bến xe, chợ, điểm du lịch tập trung đông người, tại một số khu cách ly... Các trạm rửa tay dã chiến có dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí trong ít nhất 8 tuần.

Các trạm rửa tay dã chiến có dung dịch rửa tay sát khuẩn miễn phí trong ít nhất 8 tuần.

Theo ghi nhận của phóng viên, những người trải nghiệm (người dân xung quanh, khách du lịch) rất thích thú với chiếc máy rửa tay này, đa phần cho rằng việc làm này rất văn minh, phù hợp với những nơi công cộng. Được thiết kế như một bồn rửa tay bình thường trong gia đình nên trạm rửa tay dã chiến là hình ảnh rất gần gũi với đa số người dân.

Rất nhiều người sử dụng chiếc máy rửa tay này.

Chia sẻ với phóng viên, bác Nguyễn Văn Thắng cho biết bác rất vui khi biết tin về trạm rửa tay dã chiến này, giữa thời dịch dù luôn mang theo chai nước sát khuẩn nhưng theo bác tìm hiểu thì rửa tay bằng nước và xà phòng vẫn đem lại hiệu quả tốt hơn.

Chị Đặng Thu Hương, một công nhân vệ sinh làm việc ở đường Đinh Tiên Hoàng (khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm), thì không giấu nổi niềm vui bởi việc có những trạm rửa tay miễn phí này giúp cho người lao động ngoài trời như chị có chỗ để vệ sinh chân tay sạch sẽ sau ca làm việc.

 

Trạm rửa tay dã chiến được thiết kế như một bồn rửa tay bình thường trong gia đình.

Nhiều em nhỏ cũng háo hức tới đây rửa tay sau khi vui chơi ở quảng trường trước tượng đài.

Theo dự kiến, 100 trạm rửa tay sẽ được lắp đặt trên toàn quốc, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phố có nguy cơ cao về dịch Covid-19.

Tại Hà Nội sẽ có 20 trạm, lắp đặt tại các địa điểm công cộng như nhà ga, bến xe, chợ, điểm du lịch tập trung đông người, tại một số khu cách ly...

Anh Hùng