Trước đó, vào khoảng 14h00 ngày 10/2, tổ công tác Y6/141 Công an thành phố Hà Nội, làm nhiệm vụ tại khu vực trước nhà số 64 Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mang nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh đen biển kiểm soát 21B1-69119 chở theo một thanh niên mặc áo khoác màu vàng và một bọc hàng hoá phủ bên ngoài bằng nilon màu đen có biểu hiện nghi vấn. 

công an,buôn pháo,tết,yên bái
Hai nam thanh niên bị cơ quan công an bắt.

Ngay sau đó, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra người và phương tiện. Tuy nhiên 2 đối tượng đã quay đầu bỏ chạy và bị khống chế ngay sau đó.

 

Khi bị khống chế, tổ công tác kiểm tra phát hiện trong bọc hàng hoá trên là một bao tải màu xanh có 806 túi nilon có kích thước chiều dài 30cm, chiều rộng 5cm, bên trong mỗi túi nilon có 10 que tre nhuộm màu đỏ dày khoảng 25cm được bọc bằng chất bột màu xám trắng nghi là pháo bông.

Đấu tranh tại chỗ, 2 đối tượng là Lê Bá Nam (SN 1993) và Nguyễn Duy Hiệp (SN 1997) cùng ở xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái khai nhận đây là pháo bông mua tại khu vực gần bến xe Giáp Bát với giá là 2,2 triệu đồng.

Tổ công tác tiến hành bàn giao người, phương tiện và tang vật cho Công an phường Phúc Diễn điều tra và làm rõ.

Tiến Dũng