Doanh nghiệp bị tố cáo là Công ty TNHH Nông Sản Xuân Anh (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’Gar) do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm chủ.

Nội dung các đơn thư tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Anh có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và người dân đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn bà Anh tẩu tán tài sản.

lừa đảo
Người dân vây trụ sở Công ty TNHH Nông Sản Xuân Anh chiều ngày 12/1

Theo 1 người dân đã ở đây nhiều giờ liền nhưng bà Anh không chịu ra mặt để giải quyết và hiện trong kho của doanh nghiệp không còn hàng hóa gì cả.

Chị Võ Thị Thủy (ngụ xã Quảng Tiến) cho biết, trong năm nay đã bỏ tiền mua hơn 100 tấn cà phê và tiêu với tổng trị giá khoảng 4,5 tỉ đồng và ký gửi cho bà Kim Anh. Tuy nhiên, đến hẹn chị Thủy tới đòi tiền thì bà Kim Anh không hồi âm.

 

Cũng theo chị Thủy, ngoài chị ra còn nhiều người thân trong gia đình và đặc biệt là bố chị Thủy cũng đã mang 450 triệu đồng tiền mặt gửi cho công ty này để mua nông sản kiếm lãi lo cho tuổi già. Tuy nhiên chưa ai lấy được đồng nào.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Anh lại cho rằng Doanh nghiệp bà không vỡ nợ và đó chỉ là tin đồn.

Bà Anh giải thích lý do có tin đồn này xuất hiện - lúc mua vào giá cao, nhưng lúc này rớt giá lại xuất hiện tin đồn là bà vỡ nợ do đó nhiều người cùng lúc đến đòi tiền nên không kịp xoay.

Hiện công an đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Hải Dương