Ngày 26/11, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Công an TX Nghi Sơn vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Long (SN 1991, trú phường Tân Dân, TX Nghi Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an nhận được nhiều trình báo của các tài xế lái xe taxi về việc bị một đối tượng thuê xe từ TP Thanh Hóa về TX Nghi Sơn mượn điện thoại sau đó cướp điện thoại của lái xe rồi dùng điện thoại nhắn tin lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an vào cuộc điều tra, làm rõ và xác định chính Long là thủ phạm gây ra các vụ cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nên đã bắt giữ.

Thanh Hóa,Công an,Lừa đảo,Cướp tài sản
Đối tượng Bùi Khắc Long tại cơ quan Công an
 

Tại cơ quan Công an, Long khai nhận thường đi xe taxi từ TP Thanh Hóa về Nghi Sơn sau khi cướp được điện thoại thì dùng chính chiếc điện thoại đó gọi điện cũng như sử dụng zalo, facebook nhắn tin giả danh là tài xế lái xe taxi bị tai nạn giao thông để vay tiền đi cấp cứu.

Với thủ đoạn trên chỉ tính từ 15/11 đến khi bị bắt Long đã gây ra hàng chục vụ cướp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị