Công an Đà Nẵng làm việc với các cô gái có liên quan trong đường dây mại dâm cao cấp. (Ảnh do Công an Đà Nẵng cung cấp)

Trước đó, tối 9/4, Tổ công tác 911 Công an TP Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ an ninh trật tự thì phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển xe chở theo các cô gái có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính.

Nghi ngờ các đối tượng này có liên quan hoạt động mại dâm nên lực lượng 911 đã chuyển vụ việc cho phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp tục thụ lý điều tra. Từ đây đã lộ ra đường dây mại dâm cao cấp phục vụ cho người nước ngoài ở Đà Nẵng, lợi dụng lúc toàn xã hội tập trung phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh để hoạt động.

Trên cơ sở thông tin do lực lượng 911 cung cấp, ngay trong đêm 9/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng đã triển khai kiểm tra 2 địa chỉ nhà ở phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) và phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà), bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm, trong đó có một người nước ngoài.

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng tiếp tục triệu tập 6 đối tượng có liên quan đang trú tại một căn nhà ở đường Minh Mạng (quận Ngũ Hành Sơn) lên làm việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận là thành viên trong một đường dây mại dâm cao cấp.

 

Các đối tượng cũng khai nhận đã lập nhóm chat trên Facebook với tên gọi "Tập đoàn ph..." để liên lạc với nhau. Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là lên các mạng xã hội Facebook, Zalo… mời chào và tìm khách mua dâm; sau đó cung cấp gái bán dâm cao cấp cho các đối tượng này để thu lợi bất chính.

Sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ vụ án, sáng 16/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 thanh niên và 1 cô gái cùng với hành vi Môi giới mại dâm. Ngoài ra, các cô gái bán dâm trong đường dây này cũng đã xử lý vi phạm hành chính. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hải Châu