Do ảnh hưởng của dịch, nhiều công nhân, lao động, sinh viên phải nghỉ làm, không có thu nhập. Cuộc sống của người đi thuê trọ vốn đã vất vả, nay lại càng chật vật hơn.

Trước tình cảnh đó, không ít chủ nhà trọ tốt bụng đã chủ động miễn, giảm tiền nhà trọ cho sinh viên, công nhân, lao động để cùng nhau vượt qua giai đoạn khốn khó.

Đà Nẵng,covid-19,nhà trọ,việc tốt,người tốt,hỗ trợ sinh viên,hỗ trợ người nghèo
Chị Hạnh (ngoài cùng bên trái), chủ nhà trọ tốt bụng giảm tiền phòng, mua lương thực thực phẩm hỗ trợ sinh viên giữa mùa dịch 

Những hình ảnh, thông báo giảm giá tiền nhà của các chủ nhà trọ được các bạn trẻ chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Những tin nhắn khiến ai nấy ấm lòng hơn giữa lúc dịch bệnh.

Chị Thanh Mỹ đang thuê trọ tại quận Sơn Trà cho biết, chị thuê nhà 3 tầng, giá 2,7 triệu đồng/tháng. Đợt này, chủ nhà không những miễn phí tiền nhà tháng 8 cho chị Mỹ, mà còn mua lương thực mì tôm, gạo, nước mắm, dầu ăn qua tặng cho khiến chị vô cùng cảm động.

Một chủ nhà khác, chị Thạnh, có nhà cho thuê trọ ở ở 114 Huy Cận (phường Hoà Cường Nam, quận Hải Châu) nhắn đến các bạn thuê trọ: “Để chia sẻ khó khăn chung chống dịch Covid-19, chị sẽ giảm giá 50% tiền trọ cho các phòng, từ phòng 2 đến phòng 11 trong tháng này”.

Chị còn nhắc nhở các bạn sinh viên thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh.

 
Đà Nẵng,covid-19,nhà trọ,việc tốt,người tốt,hỗ trợ sinh viên,hỗ trợ người nghèo
Thông báo của nhiều chủ trọ ở Đà Nẵng “đốn tim” cộng đồng mạng.

Chị Thu Hạnh (phường Hoà Khánh Bắc, Đà Nẵng) cũng có 27 phòng trọ, phần lớn là cho sinh viên thuê với giá từ 1,5-2 triệu đồng. Chị đã thông báo giảm 50% tiền phòng cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, cô chủ nhà tốt bụng này còn đi mua gạo, trứng, nước mắm, dầu ăn, khẩu trang mang đến phòng trọ tặng cho từng người. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chị Hạnh sẽ tiếp tục duy trì việc hỗ trợ này cho sinh viên và người thuê phòng.

Chị Hạnh chia sẻ, mặc dù chị cũng không giàu có gì, kinh doanh phòng trọ vẫn phải đi vay nợ ngân hàng, nhưng hiểu hoàn cảnh của sinh viên và người lao động xa nhà, chị đã quyết định hỗ trợ để mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn.

Đà Nẵng,covid-19,nhà trọ,việc tốt,người tốt,hỗ trợ sinh viên,hỗ trợ người nghèo
Ấm lòng mùa dịch, hàng loạt chủ nhà trọ Đà Nẵng giảm giá hỗ trợ người thuê nhà lúc khó khăn.

Không ngớt lời cảm ơn vợ chồng chủ nhà, Bạch Dương (thuê nhà tại Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ, khi nhìn thấy nhiều bạn được chủ nhà miễn, giảm tiền phòng, Dương cũng thầm ước được như vậy, đến hôm nay thì đã thành hiện thực.

“Anh chị chủ nhà bảo tháng này dịch sẽ không lấy tiền nhà đến khi nào mọi người bắt đầu vào ở lại. Trong khi đó tiền nhà một tháng gần 5 triệu đồng. Anh chị cũng không dư dả gì vì nuôi hai con nhỏ, vay mượn tiền ngân hàng, nhưng thấy mọi người khó khăn, anh chị giúp đỡ như thế này thật sự không biết nói gì ngoài cảm ơn anh chị rất nhiều”, Bạch Dương bày tỏ.

Diệu Thuỳ