Chiều 18/6, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 100 triệu đồng tiền ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch Covid-19 từ bé Nguyễn Trần Minh Anh (5 tuổi, sống tại TP.Hồ Chí Minh).

"Sau khi về quê, cháu Minh Anh và gia đình đã cách ly theo đúng quy định, khi biết bà nội ở phường Hà Huy Tập nằm trong vùng bị phong tỏa nên cháu và gia đình đã muốn dùng số tiền tiết kiệm 100 triệu đồng để ủng hộ cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Vinh. Chúng tôi rất xúc động về việc làm của cháu Minh Anh và gia đình", bà Ánh Tuyết chia sẻ thêm.

Nghệ An,COVID-19,Hà Tĩnh,Dịch Covid-19
Bé Minh Anh trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh. Đài PT-TT thành phố Vinh)

Theo gia đình cho biết, tranh thủ dịp nghỉ hè, Minh Anh và gia đình về thăm ông bà nội, ngoại ở Nghệ An. Sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày tại nhà bà ngoại ở thị xã Cửa Lò thì khu vực nhà bà nội Minh Anh, ở phường Hà Huy Tập (TP Vinh) bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19 nên cháu chưa thể gặp được bà nội.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 cho quê hương, Minh Anh và gia đình đã chủ động tặng toàn bộ số tiền 100 triệu đồng tới quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Được biết, số tiền 100 triệu đồng này do Minh Anh đã tiết kiệm trong nhiều năm.

Trong một diễn biến khác, ngày 18/6, thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cụ Cao Viết Tỉnh (84 tuổi), là cựu chiến binh ở địa phương đã tới tham gia và ủng hộ 1 tháng lương hưu, tương đương với số tiền 5.100.000 đồng vào quỹ phòng, chống Covid-19.

 
Nghệ An,COVID-19,Hà Tĩnh,Dịch Covid-19
Cụ Cao Viết Tỉnh dành 1 tháng lương ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Thanh Vương, Chủ tịch UBND xã Diễn Phong cho biết, cụ Tỉnh là tấm gương Bộ đội Cụ Hồ, với phẩm chất cao quý, xứng đáng để nhiều người học tập và noi gương. Gia đình cụ Tỉnh có bố đẻ là lão thành cách mạng, bản thân cụ là thương binh 4/4.

"Hôm Trung ương phát động ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, cụ Tỉnh có điện thoại cho tôi hỏi về cách thức ủng hộ, tôi bảo cụ có thể lấy tài khoản rồi ủng hộ trực tiếp luôn. Tuy nhiên, hôm 10/6 vừa qua, cụ đến xã ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 một tháng lương", ông Phạm Thanh Vương nói.

Trước đây, cụ Cao Viết Tỉnh cũng là người đã từ chối nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để cùng san sẻ khó khăn với Nhà nước và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Việc làm của cụ Tỉnh và cháu Minh Anh khiến nhiều người cảm phục. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần, quyết tâm để cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bảo Trâm